Top 5 quán bún đậu mắm tôm Hà Nội ngon nức tiếng

Nhắc đến ẩm thực đường phố Hà Nội không thể bỏ qua món bún đậu mắm tôm được. Dưới đây là 5 quán bún đậu mắm tôm Hà Nội ngon níu chân du khách mỗi khi ăn thử

1.Bún đậu mắm tôm 5 (Mã Mây, Hà Nội)- quán bún đậu mắm tôm Hà Nội

Nổi tiếng từ hồi quán còn trong ngõ Đông Thái, giờ chuyển sang mặt đường Mã Mây mà vẫn đông khách như cũ. Bún đậu mắm tôm 5 có nguồn gốc chính hiệu từ Đông Thái, mặc dù có nhiều ý kiến cho rằng điều này là không chính xác. Tuy nhiên với bản thân mình thì bún đậu mắm tôm ở đây ngon nên rất hay đi ăn mặc dù giá cả ở đây khá đắt. Tuy nhiên, về chất lượng thì mình đánh giá là một trong số những hàng bún đậu mắm tôm ngon ở Hà Nội.
Một suất bún thường có giá từ 50k, không quá cao so với những hàng bún đậu trong phố cổ. Thêm nữa, bún đậu mắm tôm Mã Mây ở Hà Nội nổi tiếng bởi độ hút khách nhờ mắm tôm được pha cực kỳ hợp vị: “Đặc sắc nhất ở đây là mắm tôm pha siêu ngon nhé! Rất vừa miệng và tròn vị.”
Trong số những đồ ăn kèm với bún đậu, chả cốm hay lưỡi luộc là hai món được dân tình đánh giá cao nhất. Đây là một trong số những hàng quán bún đậu mắm tôm ngon ở Hà Nội mà trưa nào cũng đông đúc.

 2.Bún đậu mắm tôm Hà Nội ngon ở Cây Bàng – Đại La

bún đậu mắm tôm hà nội

Nói bún đậu Đại La ngon cũng chẳng hề quá lời, bởi riêng đậu thôi cũng phải là đậu Mơ béo mềm. Đậu ở đây tuy không cắt miếng nhỏ rồi chiên giòn 4 mặt nhưng khi ăn vẫn cảm nhận được hết thế nào là giòn ngon của vỏ, lớp ruột mềm thơm lại chẳng hề bị khô. Phần chấm ở đây lạ ở chỗ dù là mắm tôm, nước mắm hay bột canh thì đều được cho thêm chút sa tế tự làm để phần chấm có vị riêng. Một suất bún gồm đậu, chả, cốm có giá 30k, hơn nữa suất bún khá đầy đặn nên rất được lòng thực khách Hà Nội.

3.Bún đậu mắm tôm đa Ngõ Gạch

Mặc dù chỉ là quán bán ở vỉa hè, nhưng bún đậu gốc đa Ngõ Gạch luôn là sự lựa chọn đầu tiên nếu bạn muốn thưởng thức món ăn đặc trưng Hà Nội này. Quán nhìn rất sạch sẽ và tất nhiên phục vụ thì rất nhiệt tình, nhanh nhẹn, đáp ứng yêu cầu khó tính của khách như ăn đậu giòn hay rán vừa tầm. Chả cốm cũng cũng được đánh giá ngon, mềm dẻo còn nguyên hạt cốm, thịt thơm, chắc. Mắm tôm của quán cũng gây ấn tượng mạnh với khách bởi cách pha vừa mặn, không bị lợ cũng không mặn quá và độ dậy mùi đặc trưng mà chỉ quán mới có. Nếu bạn chưa biết phải ăn gì thì hãy đến đây một lần để thưởng với một suất đầy đủ gồm bún đậu, chả cốm, thịt luộc.

4.Bún đậu mắm tôm Hà Nội Giang – Trung Tự

Ở khu Trung Tự có nhiều hàng bún đậu, thế nhưng Giang vẫn là một trong những hàng nổi tiếng nhất tại đây. Mặc dù chỉ là quán vỉa hè trong khu sân chơi tập thể song vẫn đủ khiến các thực khách phải mê mệt. Điều khiến mọi người nhớ nhất khi nói về bún đậu Giang là lòng rán tuyệt ngon được làm sạch sẽ, tẩm ướp vừa miệng. Tới khi nếm thử một miếng thì thấy thơm nức cánh mũi. Đây là lý do vì sao ai cũng muốn đến quán của chị Giang để thưởng thức bún đậu bằng được cho dù ở cách xa như thế nào.

Nguyên liệu ở đây luôn tươi ngon, đậu được rán vàng ruộm, giòn bùi. Chả cốm tươi, chân giò ngọt thịt. Mỗi suất ăn ở đây giá tầm 35.000 – 40.000, đủ để bạn no cả chiều nhé.

5.Bún đậu mắm tôm hà nội khu Nghĩa Tân nổi tiếng

Bạn cũng có thể ghé thăm quán bún đậu mắm tôm Nghĩa Tân được bày trên những chiếc mẹt nhỏ có lót lá chuối. Điểm hấp dẫn ở đây là mắm tôm được pha theo khẩu vị miền Bắc, vị cay của ớt hòa quyện cùng với vị thơm của quất.

Một suất bún đậu Nghĩa Tân có giá từ 20-40k, nếu suất đầy đủ có chân giò, bún đậu, chả nem, chả cốm, dồi rán. Hoặc bạn cũng có thể gọi thêm thịt chân giò hoặc lòng luộc gồm đầy đủ lòng non, lưỡi, dạ dày. Rau sống được rửa sạch sẽ nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng vệ sinh.

Với các địa chỉ quán bún đậu mắm tôm hà nội nổi tiếng trên đây bạn có thể tha hồ cùng bạn bè người thân tới thưởng thức món ăn đặc trưng Hà Nội nhé!