Địa danh lý tưởng để ngắm chim ở miền Nam

Tìm đến và hòa mình vào cảnh đẹp thiên nhiên là cách tốt nhất để quên hết ưu phiền thường nhật. Nếu bạn muốn hòa mình vào quang cảnh thiên nhiên tươi đẹp và ngắm chim sải cánh bay lượn trên bầu trời thì vườn quốc gia Tràm Chim, vườn quốc gia Côn Đảo và vườn chim lớn nhất tỉnh Cà Mau thuộc huyện Đầm Dơi sẽ là nơi lý tưởng để hòa mình vào thiên nhiên.

Nhiều người thích lựa chọn ngắm chim lúc bình minh, khi ánh nắng mặt trời chiếu những tia sáng đầu tiên, là lúc vạn cánh chim còn đang ngái ngủ, chợt bừng tỉnh giấc đón ngày mới. Chúng sải cánh, chao liệng trên bầu trời.

Vườn chim Cà Mau - Vương quốc của hàng trăm nghìn loại chim khác nhau.
Vườn chim Cà Mau – Vương quốc của hàng trăm nghìn loại chim khác nhau.,/center>

Nhờ lợi thế này mà hàng năm nơi đây thu hút khách du lịch khắp nơi bởi vẻ đẹp riêng. Bạn có thể ngồi trên xuồng len lỏi dọc theo những dòng kênh xanh mát, ngắm nhìn đủ loài chim bay lượn tìm mồi. Thời điểm ngắm chim thú vị nhất là lúc bình minh và hoàng hôn. Và chắc chắn dọc ba miền đất nước, không nơi đâu đẹp tráng lệ với hình ảnh “cánh cò bay thẳng cánh” như ở Cà Mau

Vườn quốc gia Côn Đảo – địa điểm ngắm chim đẹp nhất miền Nam

Khung cảnh hoang sơ ở vườn quốc gia côn đảo sẽ hấp dẫn bất kỳ du khách nào yêu thích khám phá thiên nhiên. Đây là nơi cư trú của gần 300 loài thực vật, hơn 100 loài chim thú quý hiếm sẽ khiến bạn ngỡ ngàng.

Tràm Chim nổi tiếng là khu sinh thái đa dạng và phong phú.
Tràm Chim nổi tiếng là khu sinh thái đa dạng và phong phú, ngắm chim tại đây là một trải nghiệm quá ư hùng vĩ.

Ngoài việc tản bộ xuyên rừng, tắm biển và lặn ngắm san hô ở Côn Đảo, bạn hãy dành thời gian trong rừng, tìm hiểu về các loài thực vật hay chim quý như gầm ghì trắng hay xem và ngắm chim yến làm tổ trong mùa sinh sản… Để khám phá vẻ đẹp nơi đây, bạn nên dậy thật sớm khi bình minh vừa ló rạng và chờ đợi những chú chim sải cánh kiếm ăn, bắt đầu một ngày mới.

Ngắm chim tại vườn chim Cà Mau

Vườn chim lớn nhất tỉnh cà mau thuộc huyện Đầm Dơi, thu hút rất nhiều loài chim đến cư trú như diệc, trích cồ, giang sen… Đặc biệt đây là nơi cư ngụ của loài cò, với hàng nghìn con sải cánh bay lượn giữa bầu trời. Ngắm chim bay rợp trời tại đây, bạn sẽ biết thiên nhiên tráng lệ đến thế nào!

Với môi trường trong lành, không gian thơ mộng, vườn chim Cà Mau luôn là nơi lý tưởng để khách du lịch tìm đến sau những ngày làm việc tất bật. Thay vì chọn ngắm chim lúc bình minh, nhiều người thích chọn thời khắc hoàng hôn, khi những cánh chim chao nghiêng tìm về tổ, khung cảnh rất tuyệt diệu, khiến cho bạn cảm giác bình yên.

Có thể các bạn quan tâm tới:

Top những Cảnh đẹp miền bắc Việt Nam

Top những Cảnh đẹp miền trung Việt Nam

Top những Cảnh đẹp miền nam Việt Nam