Những nét văn hóa ẩm thực của người Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là một đất nước có đường bờ biển dài, cộng thêm sự đa dạng về văn hóa gốc Địa Trung Hải, nên ẩm thực của “xứ sở bò tót” rất độc đáo và phong phú. Tìm hiểu văn hóa ẩm thực Tây Ban Nha là cả một hành trình khám phá hương vị trên rừng, dưới biển rất thú vị. Vậy hãy cùng khamphabamien.com đi tìm những nét văn hóa ẩm thực của người Tây Ban Nha qua bài viết sau nhé.

Văn hóa ẩm thực của người Tây Ban Nha

Những nét văn hóa ẩm thực của người Tây Ban Nha

Ẩm thực Tây Ban Nha rất đa dạng và phong phú. Do là một quốc gia với đường bờ biển dài nên “Xứ sở bò tót” có rất nhiều các món hải sản. Sự đa dạng về văn hóa gốc Địa Trung Hải cũng được thể hiện rõ trong các món ăn của nước này với hàng ngàn cách chế biến và hương vị khác nhau.

Hai thành phần cơ bản được sử dụng trong các món ăn của Tây Ban Nha là dầu ôliu và tỏi (Quốc gia này sản xuất 44% sản lượng dầu ôliu trên thế giới). Các món ăn đa dạng từ hương vị đến các loại nguyên liệu, từ vùng núi xuống đồng bằng, đến miền biển. Thông thường, các món ăn của Tây Ban Nha được chế biến với khoai tây, cà chua, ớt xanh và hạt đậu.

Văn hóa ẩm thực của người Tây Ban Nha

Thịt heo muối serrano theo tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là một thực phẩm có giá trị cao. Người Tây Ban Nha lựa chọn thịt heo muối rất nghiêm túc và sẵn sàng trả giá cao cho thịt heo muối chất lượng hàng đầu. Người Tây Ban Nha rất tự hào về thịt heo muối của họ, bởi có hẳn một số viện bảo tàng giăm bông, (museo de Jamón). Bạn sẽ thấy các loại thịt heo muối khác nhau trong các menu hoặc trong siêu thị, nhưng thường là jamón Serrano hoặc giăm bông từ dãy núi dài có sườn dốc.

Tây Ban Nha thường sử dụng trứng cho rất nhiều các món ăn của đất nước này và đặc biệt nhất là món trứng Flamencos – món trúng chiến với thịt hun khói, rau và cà chua đây là một món ăn rất độc đáo và được du khách rất yêu thích khi đến du lịch xứ sở bò tót.

Đây vốn là một món ăn truyền thống của vùng Seville, sau này đã trở thành một món ăn nổi tiếng của nền ẩm thực truyền thống Tây Ban Nha.

Bài viết bên dưới đây mình vừa giới thiệu sơ lược tới các bạn Văn hóa ẩm thực của người Tây Ban Nha. Cũng như tìm hiểu về các món ăn độc đáo nơi đây. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về ẩm thực phong phú nơi đây. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !

=>> Chi tiết cách bảo quản và sử dụng đùi heo muối iberico Tây Ban Nha đúng cách