Bóng đá Anh 14/1: MU phũ phàng với Dean Henderson

MU phũ phàng với Dean Henderson; Joao Felix khiến Chelsea thiệt hại nặng là những tin tức có trong tin bóng đá Anh 14/1.

MU phũ phàng với Dean Henderson

Dean Henderson đang thi đấu cho Nottingham Forest theo dạng cho mượn từ MU. Lá thăm may rủi gần đây đưa Nottingham Forest gặp MU ở bán kết Cúp Liên đoàn Anh. Dean Henderson khao khát được ra sân ở trận cầu này. Song, trong hợp đồng cho mượn, MU không cho phép Henderson ra sân mỗi khi hai đội đối đầu. Chỉ khi MU chấp thuận, Henderson mới được phép đá trận cầu này.

Tuy nhiên, nguồn tin của báo chí Anh cho biết cơ hội này gần như “bằng 0” với Henderson. Bên cạnh các quy tắc đã đặt ra, ban lãnh đạo MU cũng không hài lòng với những bình luận gần đây của Henderson. “Tôi hạnh phúc vì đã thoát ra khỏi đó”, Henderson nói với TalkSport khi rời MU chuyển sang Nottingham Forest theo dạng cho mượn. “Họ đã hứa cho tôi làm thủ môn chính thức nhưng sau khi tôi mắc Covid-19, chẳng ai giữ lời hứa. Ở tuổi của tôi, lãng phí 12 tháng trên ghế dự bị, thật là một tội ác”.

Bóng đá Anh 14/1: MU phũ phàng với Dean Henderson

Joao Felix khiến Chelsea thiệt hại nặng

Sau trận thua với tỷ số bóng đá trực tuyến đậm, Chelsea đã mượn thành công Joao Felix từ Atletico Madrid đến cuối mùa. Để thuyết phục đội bóng Tây Ban Nha nhả người, Chelsea đã tiêu tốn 9 triệu bảng phí mượn, cùng với trả khoản lương 250.000 bảng/tuần cho Felix trong thời gian ở Stamford Bridge.

Felix cập bến Chelsea với nhiều kỳ vọng. Huấn luyện viên Graham Potter đã cho cầu thủ này ra mắt trong trận gặp Fulham mới đây. Tuy nhiên, màn trình diễn của Felix trong ngày ra mắt Chelsea đã bị lu mờ bởi việc cầu thủ này lĩnh thẻ đỏ, bị truất quyền thi đấu.

Felix nhận thẻ đỏ trực tiếp vì phạm lỗi với hậu vệ Kenny Tete của Fulham. Như vậy, Felix sẽ bỏ lỡ ba trận đấu tiếp theo của Chelsea, gặp Crystal Palace, Liverpool và Fulham.

Không chỉ tổn thất lực lượng, Chelsea còn tổn hại tài chính vì thẻ đỏ của Felix. Cụ thể, Chelsea phải trả cho Felix 1,12 triệu bảng tiền lương và 1,75 triệu bảng phí mượn cho Atletico Madrid trong 1 tháng. Như vậy, trong 1 tháng Felix ngồi chơi xơi nước, Chelsea mất gần 3 triệu bảng.

MU ấn định thời điểm đổi chủ

Theo The Telegraph, nhà Glazer sẽ bán MU vào tháng 4 năm 2023. Họ đã thuê Raine Group làm cố vấn tài chính độc quyền để tìm kiếm một thỏa thuận trong giai đoạn tháng 2 tới. Raine Group cũng chính là công ty đã thực hiện thương vụ đổi chủ của Chelsea cách đây nửa năm.

Bất kỳ thỏa thuận tiềm năng nào cũng sẽ có giá trị từ 6 đến 8 tỷ bảng. Nếu tìm được thỏa thuận phù hợp, nhà Glazer sẽ khép lại 18 năm cầm quyền đầy tranh cãi của mình với đội chủ sân Old Trafford.

Nhà Glazer đang đặt mục tiêu hoàn tất thỏa thuận trong quý đầu tiên hoặc vào cuối tháng 4. Gã khổng lồ thành Manchester đã nhận được sự quan tâm nghiêm túc từ các đối tác ở Trung Đông, Châu Á và Mỹ.

"Các phân tích và dự đoán về bóng đá mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Để có cái nhìn toàn diện và đưa ra quyết định sáng suốt, người chơi nên tự mình đánh giá và xem xét kỹ lưỡng từ nhiều nguồn khác nhau. Hãy luôn chơi có trách nhiệm và tuân thủ quy định pháp luật."