Thủ thành tệ hại nhất lịch sử Premier League – Kepa Arrizabalaga

Có thể thấy lý do mà Chelsea đưa ra về việc đội bóng đang tìm cách bán đứt Kepa Arrizabalaga trong mùa Hè năm nay được coi là rất thỏa đáng. 

thu-thanh-te-hai-nhat-lich-su- Premier-League-Kepa-Arrizabalaga
Thủ thành tệ hại nhất lịch sử Premier League – Kepa Arrizabalaga

Vào mùa hè năm 2018 Kepa Arrizabalaga gia nhập Chelsea từ Athletic Bilbao. Mức chuyển nhượng của anh lúc bấy giờ là 72 triệu bảng. Mức lương này của anh được đánh giá là mức phí kỷ lục thế giới dành cho thủ môn. Thế nhưng kỳ vọng của đội chủ sân Stamford Bridge dành cho Kepa Arrizabalaga lại không được đáp ứng.

Ở mùa giải đầu tiên anh đã giữ sạch lưới 14/36 trận ở Premier League. Và đã để thủng lưới 39 bàn. Tới mùa hè này anh thường xuyên mắc những sai lầm tai hại. Những sai lầm mà anh tạo ra thật sự khó hiểu.

33 trận ra sân ở Premier League mùa này. Kepa đã để đối thủ chọc thủng lưới đến 47 lần. Tỷ lệ cản phá thành công của Kepa cũng chỉ đạt 55.4%. Với kết quả bóng đá này anh đang đứng ở vị trí 127/132 trong số 7 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu.

Theo thống kê từ báo bóng đá Anh thì Kepa là thủ thành tệ nhất trong lịch sử Premier League. Cụ thể, với tỷ lệ cản phá 55.4%, Kepa đứng vị trí thứ 730/730 đối với những thủ thành đã có từ 10 trận ra sân ở Premier League trở lên.

Trong vòng 2 năm Kepa đã để lọt lưới 8% trong tổng số bàn thua của Chelsea ở kỷ nguyên Premier League vốn chỉ mới kéo dài 28 năm. Cuối cùng, 30% trong số 47 bàn thua mùa này, Kepa không có bất kỳ động tác dịch chuyển nào để cản phá bóng.

Không ngạc nhiên khi tỷ lệ cản phá của Kepa khá kém. Cũng chính vì vậy mà tỷ số bóng đá của Chelsea lại không được như mong muốn. Vì thế HLV Frank Lampard càng có lý do để tìm kiếm cái tên thay thế Kepa.

"Các phân tích và dự đoán về bóng đá mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Để có cái nhìn toàn diện và đưa ra quyết định sáng suốt, người chơi nên tự mình đánh giá và xem xét kỹ lưỡng từ nhiều nguồn khác nhau. Hãy luôn chơi có trách nhiệm và tuân thủ quy định pháp luật."