Phượt đảo Hải Tặc chơi gì, ăn gì?

Quần đảo Hải Tặc lại mang một sức cuốn hút khó cưỡng, không chỉ toát ra từ tên gọi mà còn bởi vẻ đẹp hoang sơ, kỳ bí. Hãy cùng khám phá phượt đảo hải tặc có gì nhé!

1.Thời điểm nên du lịch đảo Hải Tặc

Để có chuyến du lịch đảo Hải Tặc vui vẻ, thuận lợi và an toàn thì việc lựa chọn thời điểm để thực hiện chuyến đi là rất quan trọng. Vậy nên đi du lịch đảo Hải Tặc vào thời điểm nào đẹp nhất, ít mưa bão nhất? Với những người có kinh nghiệm du lịch đảo Hải Tặc an toàn họ cho khuyên, nên đi du lịch vào khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau, đây là thời gian lý tưởng nhất để khám phá hòn đảo. Bởi lúc này, biển xanh, sóng êm và gần như không có bão ở thời gian này, nên rất thích hợp cho việc tham quan, khám phá hòn đảo. Bên cạnh đó, bạn nên tránh du lịch đảo Hải Tặc vào thời gian từ tháng 4 đến tháng 11, bởi thời điểm này là mùa mưa, bão thường xuyên xuất hiện làm ảnh hưởng đến hành trình du lịch của bạn.

2. Di chuyển đến đảo hải tặc

Phượt đảo Hải Tặc chơi gì, ăn gì?

Từ Sài Gòn ra bến xe miền tây mua vé đi Hà Tiên . Xe Kumho hoặc Phương Trang 180k vé giường nằm. Rồi ra bến tàu Hà Tiên để mua vé

Tàu ra đảo là tàu gỗ gần cầu Tô Châu bến tàu Hà Tiên, vé tàu của chú Minh là 40k. Nếu đem xe máy thì 100k (40k cho chủ tàu + tiền công đoàn 30k + 30k tiền cho người bốc xếp xe lên xuống tàu)

Thời gian tàu chạy ra Đảo Hải Tặc là 9h & trở về lúc 14h.

Thứ 6, 7 & Chủ Nhật, mỗi ngày có 2 chuyến tàu từ Hà Tiên đi ra Quần đảo Hải Tặc. Và 2 chuyến tàu từ Đảo về lại Hà Tiên khởi hành lúc 9h và về lúc 14h30.

Ngày thường mỗi ngày chỉ có một chuyến tàu lúc 9h sáng từ Hà Tiên và 14h30 từ Quần đảo Hải Tặc.

Các bạn cần chú ý sắp xếp thời gian hợp lí khi có dự tính ra đảo. Tốt nhất là nên gọi điện xuống bến tàu Hà Tiên để hỏi trước thông tin.

Bạn nên đến sớm 30 phút để mua vé. Từ Hà Tiên đi tàu ra mất khoảng 1 giờ 30 phút, tàu sẻ cập bến Bãi Nam đảo Hải Tặc.

3. Ở đâu khi phượt đảo Hải Tặc

Hiện nay Đảo Hải Tặc chưa có nhà nghỉ hay khách sạn mà chỉ có người dân trên đảo xây phòng trọ cho khách ngủ lại qua đêm với giá 50.000 đ/khách, phòng 2-4 người, ngủ tập thể 10 người/phòng giá rẻ hơn. Hoặc nếu bạn đi dã ngoại có thể tự mang liều theo để cắm trại trên bãi biển. Tuy nhiên trên đảo nước ngọt và điện trên đảo Hải Tặc còn nhiều thiếu thốn. Đảo dùng máy phát điện nên không có điện liên tục 24h/ngày, mà chỉ phát điện sáng, trưa và tối 9h là tắt toàn bộ, bạn nhớ mang theo bình điện dự phòng ban đêm. 

4. Phượt đảo Hải Tặc chơi gì?

Quần đảo Hải Tặc có 16 hòn đảo nằm gần nhau gồm: Hòn Kèo Ngựa, hòn Kiến Vàng, hòn Tre Lớn, hòn Tre Vinh, hòn Gùi, hòn Ụ, hòn Giang, hòn Chơ Rơ, hòn Đước Non, hòn Bô Dập, hòn Đồi Mồ. Trong đó, Hòn Tre Lớn (Hòn Đốc) là trung tâm xã đảo Tiên Hải nơi tập trung dân cư sinh sống.

Trên đảo có bãi biển cát trắng rất đẹp trải dài mấy trăm mét, bạn có thể tắm biển thoải mái, chơi các trò chơi trên bãi các tự túc, hoặc thuê kính lặn biển đi ngắm san hô gần bờ, mò cua bắt ốc quanh các gành đá có rất nhiều.

Ngoài ra trên đảo còn có ao nước ngọt, đây là ao nước ngọt dự trữ để dùng cho cả đảo này nên rất quan trọng.

Điểm tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua khi đến đảo Hải Tặc không thể bỏ qua là bia chủ quyền quốc gia, trên cột mốc ghi tên tất cả 16 đảo thuộc quần đảo Hải Tặc.

5.Ăn gì khi phượt đảo Hải Tặc?

Đảo Hải Tặc có rất nhiều hải sản tươi ngon như: Ghẹ, nhum, cá mú, tôm, cầu gai…nên các bạn có thể thưởng thức bữa ăn thịnh soạn bằng những món ngon của vùng biển vào buổi chiều.
Bạn có thể đặt món ăn ngay chỗ ở luôn, họ sẽ chuẩn bị các món hải sản theo yêu cầu của bạn. Hải sản ở đây rất tươi ngon vì được người dân đánh bắt ngay trên đảo.

Có thể các bạn quan tâm tới: