Kinh nghiệm phượt Hòn Sơn chi tiết nhất

Vốn nổi tiếng là khu du lịch với những bãi đá có hình thù lạ kỳ tuyệt đẹp cùng nhiều điểm thú vị. Cùng khám phá kinh nghiệm phượt Hòn Sơn dưới đây nhé!

1. Phượt Hòn Sơn thời gian nào?

KINH NGHIỆM PHƯỢT HÒN SƠN

Nếu đi Hòn Sơn, nên đi tầm tháng 1 đến tháng 5, vì trời trong xanh, biển đẹp và êm, ít bị mưa. Từ tháng 6 đến tháng 9 là mưa nhiều nhất, và tháng 10 đến tháng 12 mưa ít hơn, thời tiết dễ chịu hơn. Nhưng bù lại, tầm tháng 8, hải sản rất nhiều và rẻ. Những tháng đầu năm thích hợp để đi câu mực hay bắt nhum

2. Phương Tiện đi lại ở Hòn Sơn:

  • Phương tiện di chuyển từ bến tùa Rạch Giá, Kiên Giang ra đảo Hòn Sơn:
  • Tàu Ngọc Thành: 02973691888, giá vé là 140.000 đồng với thời gian di chuyển là 1 giờ 30 phút
  • Tàu SuperDong: 02838 666 333 hay 02973 877 742, giá vé là 140.000 đồng và thời gian đi là 1 giờ 30 phút
  • Tàu Thanh Tú: 029 73 868 619, giá vé 90.000 đồng và thời gian di chuyển là 3 giờ 30 phút, tàu chậm thường có chở thêm hàng hóa theo.
  • Tàu Đức Trung: 0913 819 795, giá vé 90.000 đồng và thời gian di chuyển là 3 gờ 30 phút, có chở hàng hóa.

3. Phượt Hòn Sơn ở đâu?

Nhà nghỉ ở đảo Hòn Sơn không nhiều, do đó nếu bạn đi vào dịp lễ hay ngày cuối tuần nên chú ý đặt phòng sớm. Dưới đây, là một số nhà nghỉ chất lượng, giá tốt & phục vụ nhiệt tình ở đảo các bạn có thể tham khảo:

  • Nhà nghỉ Kim Ngân – Số lượng phòng: 5 phòng – Liên hệ: 077.3830527. Điểm cộng là các phòng có khu vệ sinh riêng, sạch sẽ thoáng mát.
  • Nhà nghỉ Hồng Đào – Số lượng phòng: 9 phòng – Liên hệ: 077.3830597. Một số phòng có ti vi, nhà vệ sinh riêng sạch sẽ.

Lưu ý khi du lịch đảo Hòn Sơn, giá cả phòng thường thay đổi theo các năm, vì vậy các bạn nên gọi điện trước để hỏi giá phòng chính xác nhất cũng như chi phí ăn ở. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tổ chức cắm trại tại cạnh bờ biển, thuê lều với giá 500k/ lều/ 10 người.

4. Phượt Hòn Sơn chơi gì?

Phượt Hòn Sơn chơi gì?

Với đường bờ biển dài hơn 1km uốn cong theo đường lưỡi liềm, đảo Hòn Sơn có nhiều bãi biển nhỏ, bao gồm: Bãi Bàng, bãi Nhà, bãi Giếng, bãi Bấc, bãi Thiên Tuế,… đều sạch sẽ và hoang sơ. Trong đó, bãi Bàng được xem la bãi biển đẹp nhất với bãi cát dài, nước biển sạch cùng nhiều bãi đá lớn nhỏ thích hợp để tắm biển và chụp hình. Đến đây, bạn sẽ được hoà mình vào làn nước trong xanh, tận hưởng không gian trong lành và yên tĩnh của biển cả và thiên nhiên dưới những rặng dừa xanh đong đưa theo gió.

Ngoài các hoạt động thường thấy như tắm biển, lặn biển ngắm san hô hay câu cá tại các bãi tắm nổi tiếng của đảo như bãi Bấc, bãi Bàng, bãi Nhà, thì các hoạt động leo núi hay đi bộ xuyên rừng cũng là một trong những trải nghiệm thú vị.

Đảo Hòn Sơn còn có 7 ngọn núi, trong đó nổi bật là đỉnh núi Ma Thiên Lãnh với độ cao 450m. Vượt qua những bậc thang và đi qua con đường mòn đầy sỏi, lên đến đỉnh núi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh biển đẹp bao la và ngắm nhìn các loại động vật.

5. Phượt Hòn sơn ăn gì?

Do đặc thù du lịch biển nên các món ăn đặc sản thơm ngon, nổi tiếng ở Hòn Sơn chủ yếu là hải sản với các món như: lẩu cá, gỏi cá, chào hào,…Điểm hạn chế do chưa được khai thác nên dịch vụ ăn uống khá hạn chế, các dịch vụ ăn uống khá bình dân nhưng bù lại người dân khá mến khách.

Nếu muốn có không gian thoáng đãng cho việc thưởng thức đồ ăn thì theo như mình đã từng làm, bạn nên mua hải sản tươi về chế biến. Hải sản ở đây rất sẵn được bày bán ở các chợ hoặc các bãi neo thuyền đánh bắt hải sản để mua. Hải sản sống được bán rẻ mà lại tươi ngon nên được nhiều du khách ưa chuộng.

Trên đây là kinh nghiệm phượt Hòn Sơn mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng bạn và người thân sẽ có một chuyến đi thật bổ ích tại đảo Hòn Sơn này nhé!

Có thể các bạn quan tâm tới: