Phát hiện một ‘tiểu Hội An’ giữa lòng Sài Gòn

Mới đây các tín đồ sống ảo đã phát hiện một “tiểu Hội An” tọa lạc giữa lòng Sài Gòn đã cho ra đời rất nhiều bức hình xinh lung linh gây sốt cộng đồng mạng. Cùng khám phá vẻ đẹp đặc biệt của nơi này nhé!

Phát hiện một tiểu Hội An giữa lòng Sài Gòn
Phát hiện một ‘tiểu Hội An’ giữa lòng Sài Gòn

Những người quanh năm sống làm việc và học tập ở luôn quan niệm rằng ở thành phố xô bồ này không có gì đep để mchụp ảnh hết. Tuy nhiên nếu chịu khó dành thời gian tìm tòi, khám phá nhiều hơn, bạn sẽ bắt gặp đâu đó vài góc xinh xắn lên hình đẹp đến không ngờ.

Ví dụ như mới đây, cộng đồng mạng Sài Gòn lại được dịp phát sốt trước loạt hình ảnh về một “tiểu Hội An” xinh lung linh y như bản gốc. Các tín đồ sống ảo đã ngay lập tức lao vào định vị được địa điểm này tọa lạc tại Thảo Cầm Viên – một nơi quen thuộc gắn liền với tuổi thơ giới trẻ Sài thành.

Đó chính là vườn thú có tuổi thọ đứng hàng thứ 8 trên thế giới, sau hơn 150 năm tồn tại Thảo Cầm Viên đã trở thành một khu bảo tồn “siêu to khổng lồ” với 590 đầu thú thuộc 125 loài, thực vật có 1800 cây gỗ thuộc 260 loài. Giữa thành phố ồn ào, náo nhiệt đây được xem là khu rừng xanh yên bình với không khí trong lành của tiếng thú, tiếng chim cùng vô vàn cây, hoa khoe sắc.

Góc sống ảo “a little Hoi An” mà chúng ta đang tìm kiếm nằm tại Bảo tàng tiêu bản động – thực vật với hơn 1000 loại khác nhau được trưng bày bên trong. Tuy nhiên không gian bên ngoài của bảo tàng với bức tường vàng ươm cùng bụi hoa giấy lớn mới chính là góc chúng ta cần tìm đến.

Nếu cảm thấy chỉ mua vé vào để chụp hình cùng bức tường vàng Hội An thì phí quá, các bạn có thể dạo chân khám phá không gian bên trong bảo tàng, hay ghé thăm nhà kính thực vật nổi đình đám từng xuất hiện trong vô vàn bức ảnh tại Thảo Cầm Viên của giới trẻ. Góc nào cũng đảm bảo cho bạn hàng tá ảnh xinh lung linh miễn bàn!

Mời độc giả theo dõi thêm tin khác của khám phá 3 miền.