Ngắm cảnh vườn Nhật Bản đẳng cấp hàng đầu Đông Nam Á tại Hà Nội

Giờ đây khi đến Hà Nội, các bạn trẻ đã có thể tận mắt ngắm cảnh vườn Nhật Bản có đẳng cấp hàng đầu Đông Nam Á với kiến trúc được thiết kế theo phong cách của xứ sở Phù tang.

Vườn Nhật truyền thống là chuẩn mực của nghệ thuật sân vườn, không chỉ hấp dẫn các du khách người Nhật mà còn cả ở các nước phương Tây như Mỹ, Canada, Pháp… Vườn Nhật (nihon teien hay Wafu teien) là kiểu vườn cảnh truyền thống của Nhật Bản với đặc trưng nổi bật là tập hợp ngăn nắp của các vật thể thiên nhiên thu nhỏ qua bàn tay của con người. Đây không chỉ là nơi thăm thú, ngắm cảnh mà Vườn Nhật còn có rất nhiều hoạt động khác dành cho khách đến trải nghiệm, vui chơi.

Trước đó vào ngày 14/9, khu Vườn Nhật thuộc đại đô thị thông minh của Vinhomes Smart City, được xem là Vườn Nhật quy mô đẳng cấp hàng đầu Đông Nam Á đã chính thức được khai trương, đón những lượt khách đầu tiên đến trải nghiệm.

Ngắm cảnh vườn Nhật Bản đẳng cấp hàng đầu Đông Nam Á tại Hà Nội
Ngắm cảnh vườn Nhật Bản đẳng cấp hàng đầu Đông Nam Á tại Hà Nội

Đến thăm khu vườn nhìn ngắm khung cảnh đậm chất Nhật Bản dành cho “công cuộc” chụp ảnh và check in “sống ảo” của giới trẻ. Ngay từ cổng vào, cánh cổng chào Nhật Bản quy mô lớn với màu đỏ nổi bật đã khiến người ta nghĩ ngay đến việc chụp một tấm ảnh tại đây.

Ở phía bên trong là hàng loạt kiến trúc được thiết kế theo phong cách của xứ sở hoa anh đào như: núi giả, thác đá, con đường đèn lồng, cầu đỏ, rừng tre, suối nước, các ngôi nhà kiểu Nhật được treo đèn xinh lung linh…

Các kiến trúc sư tạo độ cao bằng núi giả, thác đá gồm 9 ngọn, cao 12m, đá cảnh quan được nhập khẩu nguyên khối từ Nhật Bản và được những nghệ nhân bản địa xếp khối, tạo hình. Độ sâu được hình thành bằng hồ cá chép đỏ rộng lớn, mang lại sinh khí tự nhiên. Các đường dạo lát cỏ, đá, sỏi quanh co tựa như những dòng suối kết hợp cùng các tầng cây bon-sai cắt tỉa chỉn chu tiếp tục tạo ra tầng cảnh quan sinh động cho tổng thể khu vườn.

Công viên đèn lồng
Công viên đèn lồng

Nổi bật trong vườn Nhật Bản là một công viên đèn lồng với gần 20 loại khác nhau, hàng nghìn mẫu mã truyền thống của xứ sở Phù tang cùng các đèn lồng linh vật, nhân vật cổ tích như: Tiểu đình đèn lồng lớn, Con đường đèn lồng với hơn 2.000 chiếc đèn treo trên cao, Tháp đèn lồng nổi tiếng Nhật Bản Noshiro Fuyajo cao đến 14m, Dàn đèn lồng cá chép trên mặt hồ… Tác giả của hơn 5.000 chiếc đèn lồng là Haitian Lanterns – đơn vị thiết kế sản xuất đèn lồng hàng đầu thế giới, đối tác của các thế vận hội Olympic hay Disneyland…

Cùng với hoạt động chụp ảnh, ngắm cảnh, chúng ta còn có thể trải nghiệm rất nhiều trò chơi tại đây thuộc khu trò chơi Ninja cổ truyền. Khu Nhà hàng Nhật trở thành nơi dành cho các tín đồ ẩm thực tha hồ “tung hoành” với các món ăn truyền thồn của nhật Bản.

Từ ngày 14/9 đến 6/10, Vinhomes Smart City sẽ tổ chức Lễ hội khai trương Vườn Nhật – Where Culture Meets Future vào thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Lễ hội được diễn ra với rất nhiều hoạt động  giải trí phổ biến ở Nhật như biểu diễn Sumo được trình diễn bởi các võ sĩ đến từ đất nước Mặt trời mọc, thưởng thức ẩm thực Nhật Bản đến từ hệ thống nhà hàng Kimono, các hoạt động khác như Cosplay, nhảy/múa truyền thống Nhật Bản, cho mượn trang phục Nhật Bản để chụp ảnh, trải nghiệm hoạt động gấp giấy nghệ thuật Origami cùng hoạt động âm nhạc với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ hàng đầu Vbiz…

Mời độc giả theo dõi thêm tin khác của khám phá 3 miền.