“Bỏ túi” những địa điểm phượt Cần Giờ cho dân “di chuyển”

Cũng là khu dự trữ sinh quyển đầu tiên và cũng một trong những khu sinh quyển trải dài 3 miền Việt Nam, nằm cách Sài Gòn chỉ 50km về phía đông. Rất nhiều bạn trẻ lựa chọn phượt Cần Giờ. Còn bạn thì sao, nếu cũng đang có ý định đó thì hãy tham khảo một số kinh nghiệm phượt Cần Giờ bằng xe máy dưới đây nhé!

Cần Giờ từ lâu đã nổi tiếng là một địa điểm du lịch sinh thái tuyệt vời. Nhất là những du khách ở Sài Gòn luôn lựa chọn nơi đây là địa điểm yêu thích để tận hưởng kì nghỉ cuối tuần và hít thở không khí trong lành.

Bãi cát đen đẹp bậc nhất Việt Nam
 Bãi cát đen đẹp bậc nhất Việt Nam

Đường đi phượt Cần Giờ bằng xe máy

Với khoảng cách chỉ 50km từ trung tâm Sài Gòn nên đi Cần Giờ bằng xe máy là tuyệt nhất. Các bạn vừa có thể chủ động được thời gian đi lại mà cũng ngắm cảnh bên đường nữa.

Nhìn chung theo nhiều người nhận xét thì đường đi ở Cần Giờ không được đẹp cho lắm. Hơn nữa lại có khá nhiều chốt CSGT nữa, nên các bạn cần phải đi tốc độ thấp để đảm bảo an toàn và tránh bị phạt. Hơn nữa, tại Cần Giờ khá vắng vẻ và ít nhà cửa nên khi đi qua phà cần lưu lại số của vá lốp xe để đề phòng sự cố bất ngờ. Thêm vào đó để tránh bị “ăn” đinh, các phượt thủ cũng cần thay bánh khi đã quá mòn.

Các chốt CSGT tại Cần Giờ nhiều lắm luôn. Tốc độ tối đa cho phép là <60km. Với tốc độ này thì cũng khá ổn rồi, cứ giữ tốc độ này mà đi nhé. Tại đây có nhiều CSGT nhưng nếu bạn cứ chấp hành đúng luật thì chẳng sợ gì đúng không nào.

Một số lưu ý khi phượt Cần Giờ bằng xe máy

Cần đổ đầy xăng vì đường ở Cần Giờ rất vắng. Việc tìm được cây xăng hoặc trạm xăng nhỏ lẽ cũng khó khăn lắm đấy.

Có nhiều đoạn đường vắng sẽ bị rải đinh, nhiều phượt thủ từng phải dắt bộ vài cây số để tìm chỗ vá xe rồi đấy. Vì thế tốt nhất là bạn nên mang theo một chiếc xăm xe và bơm cầm tay.

Trước khi đi đường, nhớ kiểm tra thật kỹ giấy tờ tùy thân, bằng lái xe đầy đủ. Khi chạy xe cũng tuân theo tốc độ vừa phải, tuân thủ đúng luật vì dễ gặp chốt CSGT.

Chụp ảnh deep cực dễ
Chụp ảnh deep cực dễ

Những địa điểm du lịch phượt Cần Giờ bằng xe máy cực đã

1. Đảo Thạnh An

Đây là một xã đảo thuộc huyện Cần Giờ, cách Sài Gòn chỉ khoảng 70km. Không chỉ là địa điểm du lịch, thưởng thức hải sản ngon mà Thạnh An còn là địa điểm sống ảo được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Để đến Thạnh An bạn chạy theo đường Huỳnh Tấn Phát và qua phà Bình Khánh. Tiếp đó bạn chạy thẳng đến bến tàu Cần Thạnh và mua vé ra đảo. Giá vé là 10k/người và khoảng 30 phút là đến nơi. Du khách cũng có thể mang xe máy lên tàu để tiện đi lại.

2. Khu du lịch sinh thái biển Phương Nam

Địa điểm du lịch Cần Giờ này nằm ở số 1227/65 đường Duyên Hải, Đồng Tranh, Long Hòa, Cần Giờ. Đây được coi là khu nghỉ dưỡng sinh thái biển độc đá nhất của Cần Giờ. Nằm cách Sài Gòn chỉ 60km nên các bạn có thể di chuyển bằng xe máy khoảng 1 giờ 30’ đến 2 giờ là đến nơi.

3. Chợ hải sản Hàng Dương

Địa điểm du lịch Cần Giờ này được coi là thiên đường hải sản lớn bậc nhất Sài Gòn. Nơi này có vô số các loại hải sản tươi sống và giá lại rẻ nữa.

4. Bãi biển 30/4

Biển 30/4 nằm cách trung tâm Sài Gòn chừng 50km. Để đến địa điểm du lịch Cần Giờ này bạn đi xe máy đến cầu Tân Thuận, sau đỏ rẽ vào Nguyễn Văn Linh để ra đường Huỳnh Tấn Phát. Tiếp đó bạn chạy xe đến cuối đường là phà Bình Khánh. Qua phà và đi thẳng đường Rừng Sác là đến biển 30/4.

Ăn gì cho chuyến phượt Cần Giờ bằng xe máy?

Đến Cần Giờ thì tất nhiên là phải ăn hải sản rồi. Nhắc đến Cần Giờ, ai cũng nghĩ ngay đến hải sản tươi và rẻ nữa.

Để thưởng thức hải sản ngon và rẻ, các bạn đến biển Cần Giờ, tại chỗ có biển chỉ dẫn “Hướng vào biển Cần Giờ”. Tại đây có một quán ăn khá rẻ mà ngòi lại mát, phục vụ cũng rất được nữa. Du khách có thể mua đồ mang vào ăn nhé. Dù không gọi đồ của quán thì cũng không bị cằn nhằn gì đâu, bạn chỉ cần trả tiền chỗ ngồi là được rồi.

Tại biển Cần Giờ cũng có nhiều quán cho thuê chỗ ngồi. Các bạn cũng có thể mua đồ ăn ngay tại quán cho tiện. Tuy nhiên theo kinh nghiệm thì nên mua hải sản ở chợ Hàng Dương. Bạn nhờ người bán hàng chế biến giúp rồi mang tới đây ngồi ăn sẽ vui hơn. Nhiều người lựa chọn ra biển ngồi ăn. Nhưng thuê chỗ ngồi cũng khá rẻ mà lại mát mẻ nữa. Đây cũng là trải nghiệm tuyệt vời cho chuyến phượt Cần Giờ mà không nên bỏ lỡ đấy.