Những địa điểm du lịch cà mau nổi tiếng hấp dẫn

Nếu bạn có cơ hội đi khám phá cà mau mà chưa biết các địa điểm du lịch cà mau nổi tiếng thì hãy tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây để bỏ túi cho mình nhé!

6 địa điểm du lịch cà mau

Chợ nổi Cà Mau

Chợ nổi Cà Mau nằm trên sông gành Hào, thuộc địa bàn phường 8 của trung tâm Cà Mau. Những trải nghiệm bạn nên thử khi đi chợ nổi Cà Mau như lênh đênh trên sông nước nghe câu hò điệu lý của người dân và hòa mình vào cuộc sống bận rộn, tập lập của họ hay thưởng thức trái cây miệt vườn cùng các đặc sản khác như hủ tiếu.

Mũi Cà Mau

địa điểm du lịch cà mau

Mũi Cà Mau thuộc địa phận huyện Ngọc Hiển, cách thành phố Cà Mau khoảng 100 cây số. Đây là nơi duy nhất trên đất liền ở Việt Nam có thể thấy được mặt trời mọc ở biển Đông và lặn ở biển Tây. Mũi Cà Mau là điểm du lịch nổi tiếng nhất của Cà Mau thu hút đông đảo du khách tìm đến.

Đến với đất mũi Cà Mau, ngoài việc chụp ảnh tại mũi tàu, mốc tọa độ, du khách còn có thể leo lên tháp quan sát để ngắm dải đất tận cùng của Tổ quốc. Từ Mũi Cà Mau, du khách sẽ nhìn thấy cụm đảo Hòn Khoai trên biển, cách đất liền chừng 20km. Đây là cụm đảo đẹp bao gồm các đảo Hòn Tượng, Hòn Sao, Hòn Khô, Hòn Lớn, và Hòn Đồi Mồi.

Đảo hòn khoai

Đảo Hòn Khoai nằm cách đất liền khoảng 15km nên bạn muốn tới được hòn đảo này cần phải đi tàu. Đây có thể nói là địa điểm du lịch đẹp nhất Cà Mau chắc chắn bạn phải tới tham quan và ngắm cảnh. Ngoài tắm biển ra bạn còn được leo núi xuyên qua cánh rừng để lên tới ngọn hải đăng Hòn Khoai. Nếu bạn đứng từ trên đỉnh ngọn hải đăng nhìn xuống sẽ chiêm ngưỡng được cảnh đẹp mê hồn mà không có nơi nào ở Cà Mau có được. Bạn nên nhớ mang theo chiếc máy ảnh chất lượng tốt để lưu lại những bức ảnh đẹp làm kỷ niệm.

Đầm Thị Tường

Đầm Thị Tường là một cái đầm nuôi tôm cá rộng lớn ở Cà Mau. Những năm gần đây, đầm Thị Tường trở thành một địa chỉ tham quan của nhiều du khách. Truyền thuyến dân gian kể rằng xưa kia bà Tường là một trong những người đầu tiên đi mở đất ở Cà Mau. Khi đó, chúa hổ vì giận vua thủy tề từ chối sính lễ cầu hôn lấy công chúa nên chúa hổ đã sai một bầy chim xuống vùng đất Cà Mau lấy đá lấp biển. Bà Tường là người đã dũng cảm ngày đêm đứng ra xua đuổi bầy chim. Những khoảng trống do bà Tường canh giữ vẫn còn nguyên vẹn không bị che lấp, để cá tôm sinh sản nuôi sống con người. Cảm động trước công đức của bà, người dân vùng này đã lấy tên bà đặt cho tên đầm, thành ra có đầm Thị Tường ngày nay.

Rừng u minh

Về Cà Mau, du khách ngồi trên những chiếc vỏ lãi xuôi theo dòng sông Trèm Trẹm, Cái Tàu, sông Đốc để đến khám phá rừng tràm U Minh Hạ. Rừng tràm U Minh Hạ tiếp giáp với rừng tràm U Minh Thượng (tỉnh Kiên Giang), có tổng diện tích khoảng 35.000 ha. Trong đó, có 8.256 ha được công nhận Vườn quốc gia U Minh Hạ.

Hòn đá bạc

Thêm một nơi vui chơi ngắm cảnh ở Cà Mau hấp dẫn du khách đó chính là Hòn Đá Bạc. Với diện tích 6.43 ha, Hòn Đá Bạc nổi bật nhất là những hòn đá to trên biển với các loại hình dạng kích thước khác nhau.Tới du lịch Hòn Đá Bạc, các bạn sẽ được tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Cà Mau như chùa Cá Ong, bàn tay Tiên, sân Tiên, giếng Tiên và chắc chắn tuyệt vời nhất chính là tắm biển, chụp hình ở đây. Điều đặc biệt là các bạn có thể đi bộ ra tham quan Hòn Đá Bạc từ đất liền bằng cách đi bộ qua cầu nhé!

Trên đây là những địa điểm du lịch cà mau mà bài viết chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ đến những nơi này nhé!