Công dụng quả xoài đối sức khỏe mẹ bầu

Nhờ đặc tính giàu dinh dưỡng, xoài là loại quả có tác dụng phòng chống và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch, hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, vì lo lắng cho thai kỳ của mình, nhất là 3 tháng đầu mang thai, không ít mẹ băn khoăn liệu bà bầu ăn xoài có tốt không. Một số thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp mẹ trả lời thắc mắc này!

Theo các chuyên gia tin tức sức khỏe , ăn một quả xoài giúp cung cấp ¼ lượng vitamin cần thiết cho cơ thể hằng ngày. Đây là một trong những loại quả giàu carotene nhất, chất sẽ biến đổi thành vitamin A khi nạp vào cơ thể.

Công dụng quả xoài đối sức khỏe mẹ bầu

Tỷ lệ vitamin C giảm dần khi xoài càng chín, do đó, so với xoài xanh, lượng C ít hơn hẳn. Tuy nhiên, lượng canxi và sắt vẫn dồi dào, gấp 3 so với những quả khác.

Bà bầu ăn xoài giúp tăng cường hệ miễn dịch

Giai đoạn mang thai là khoảng thời gian khó khăn của người phụ nữ, các chị dễ bị suy giảm miễn dịch do thay đổi nội tiết bên trong cùng với sự hành hạ của các cơn ốm nghén. Khi đó nên tăng cường ăn xoài để kịp thời cung cấp vitamin C, tăng cường đề kháng, duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Cung cấp và tăng cường và hấp thu chất sắt

Công dụng quả xoài đối sức khỏe mẹ bầu
Công dụng quả xoài đối sức khỏe mẹ bầu

Chất sắt có vai trò vô cùng quan trọng với phụ nữ mang thai. Nên biết, lúc có bầu cơ thể chúng ta cần lượng chất sắt gấp đôi bình thường nhé. Bên cạnh các loại thực phẩm giàu sắt hoặc viên uống tổng hợp các chị cũng nên bổ sung thêm từ nguyên liệu thiên nhiên là trái xoài.

Hàm lượng chất sắt trong quá xoài khá lớn, kết hợp với lượng vitamin C dồi dào đảm bảo chất sắt cung cấp đủ và dễ hấp thu.

Theo cẩm nang làm mẹ Không chỉ vậy, với một số mẹ bầu xuất hiện tình trạng thiếu máu hay máu lưu thông không tốt thì cũng không cần phải quá lo lắng. Bởi ngoài vitamin C, trong xoài xanh còn có chứa rất nhiều sắt. Các thành phần này sẽ hỗ trợ việc lưu thông và hấp thụ sắt trong cơ thể của mẹ bầu rất tốt đấy.

Ngoài ra đa số các mẹ bầu trong thời kỳ ốm nghén đều rất thèm đồ chua. Và xoài xanh chính là một trong những lựa chọn hàng đầu trong danh sách thực phẩm yêu thích của các mẹ.

Đây là lựa chọn được đánh giá là hoàn toàn hợp lý bởi không chỉ chứa vitamin C, Sắt, khoáng chất mà xoài xanh còn chứa rất nhiều kali, phenol, selen và cách chất oxi hoá… Các thành phần này đặc biệt tốt cho hệ tim mạch và giúp giảm các triệu chứng ốm nghén rất hiệu quả đấy.