Xứ Huế rực rỡ trong sắc màu mùa hạ

Vẻ đẹp xứ Huế mùa hạ như không còn vẻ u buồn, thâm trầm như những gì vốn có mỗi khi nhắc về cảnh đẹp miền Trung. Các loài hoa đua nhau khoe sắc tạo nên những không gian tươi tắn và đầy quyến rũ.

Huế mùa hạ có quyến rũ thế ! Để em tôi, đến quên lối đi về.

Trên mọi nẻo đường trong thành phố, dọc đôi bờ sông Hương, trong những công viên…, ở phía Kinh thành cổ kính bên bờ bắc hay khu phố mới ở bờ nam sông Hương; các loài hoa cùng đua nhau khoe sắc là hình ảnh của Huế mùa hạ trong nắng vàng

Huế mùa hạ
Ở xứ Huế, nắng tháng 5 gay gắt rát bỏng, từng khóm hoa hồng ri vẫn nép mình dưới những tán cây xanh đung đưa trước gió…

Nơi đâu cũng thấy những sắc hoa mùa hạ. Màu hoa in trên nền lá, nền trời, hoa rụng xuống mặt đất, mặt nước. Hoa tô điểm cho những công trình kiến trúc, những không gian đường phố. Màu đỏ của hoa phượng, màu tím của bằng lăng, màu vàng của hoa điệp, màu trắng tinh khôi của hoa sứ… cùng màu xanh của lá, của trời mây, sông nước… tạo nên một bức tranh nhiều sắc màu, trong chan hoà nắng gió. Huế mùa hạ đẹp và khác, bởi những sắc màu, nhiều khi khiến bạn tưởng vẻ đẹp ba miền đất nước đang tụ hội chốn đấy.

Huế mùa hạ
“Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng. Em chở mùa hè của tôi đi đâu ?”

Huế mùa hạ! Chào nhé, !

Nắng vàng rực rỡ mùa hạ hòa cùng muôn màu sắc hoa tô điểm thêm nét thơ, nét đẹp quyến rũ lòng người trên mảnh đất cố đô Huế. Từng sắc hoa mùa hạ cùng nhau khoe sắc thắm làm cho mỗi con đường dường như đẹp hơn. Thành phố nhỏ đẹp như một bức tranh, và con người nơi đây thêm yêu những sắc hoa, như những cung bậc cảm xúc cho những gì đọng lại nơi xứ Huế hát câu ” Nam ai, nam bằng …”

Bức tranh hoa ấy hoang dại với những đóa Hồng Ri, lãng mạn sắc Phượng vàng, tinh khôi hoa Sứ, rực rỡ sắc vàng Hoàng Yến, tím biếc Bằng Lăng, thanh khiết sắc hoa Loa Kèn, lưu luyến sắc thắm màu hoa học trò, mỏng manh hoa giấy , dịu dàng hương Sen, xao xuyến sắc hồng muồng Anh Đào hay lặng lẽ như những khóm hoa dại ven đường.

Muôn màu sắc hoa vẫn rất đẹp, rất nên thơ như chút tình con người Huế, lúc yêu thương vô bờ hay những nỗi nhớ thầm thương da diết trọn vẹn trên mảnh đất cố đô.

Những gam màu rực rỡ của hoa phượng vĩ, màu vàng dịu nhẹ của hoa điệp hay màu tím thơ mộng, lãng mạn của hoa bằng lăng đã làm không ít người chiêm ngưỡng say sưa thì hoa Hồng Ri – một loài hoa quen mà lạ cũng đương khoe sắc.

Có thể các bạn quan tâm tới:

Top những Cảnh đẹp miền bắc Việt Nam

Top những Cảnh đẹp miền trung Việt Nam

Top những Cảnh đẹp miền nam Việt Nam