Cây phong thủy tuổi Tỵ hợp mà gia chủ nên trồng

Bạn đang muốn tìm hiểu về cây phong thủy tuổi Tỵ? Với sự phát triển của phong thủy, ngày càng nhiều người quan tâm đến việc sử dụng cây cảnh để mang lại tài lộc và sự thịnh vượng trong không gian sống. Và người tuổi Tỵ cũng không ngoại lệ. Cùng khám phá qua bài viết dưới đây để rõ nhé.

Vận mệnh người tuổi Tỵ – Cây phong thủy tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ có tài năng thông minh, khôn khéo và đầu óc nhạy bén, giúp họ thành công trong lĩnh vực kinh doanh và buôn bán. Tính cách này cùng với khả năng nhìn xa trông rộng giúp người tuổi Tỵ đưa ra những phán đoán chính xác về cuộc sống và công việc, làm cho họ được đánh giá cao.

cây phong thủy tuổi tỵ

Tuy nhiên, người tuổi Tỵ thường không tin tưởng nhiều người và có tính tự bảo vệ cao, do đó ít người thân thiện với họ. Tài vận của người tuổi Tỵ thường khá tốt, nhưng để tận dụng và khai thác triệt để, họ cần biết cách nắm bắt và tận dụng cơ hội, tránh bị lỡ mất.

Ngũ hành theo năm sinh tương ứng của người tuổi Tỵ được chia ra như sau:

  • Người sinh năm Tân Tỵ thuộc Kim gồm: 1941, 2001
  • Người sinh năm Kỷ Tỵ  thuộc Mộc gồm: 1929, 1989
  • Người sinh năm Quý Tỵ thuộc Thủy gồm: 1953, 2013
  • Người sinh năm Ất Tỵ thuộc Hỏa gồm: 1905, 1965
  • Người sinh năm Đinh Tỵ thuộc Thổ gồm: 1917, 1977

Tìm hiểu cây phong thủy tuổi tỵ

Tuổi Tân Tỵ – Mệnh Kim

Theo phong thủy, những người Mệnh Kim nên lựa chọn cây cảnh trong nhà có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Màu vàng tượng trưng cho hành Thổ sinh Kim, và người Mệnh Kim được liên kết với màu trắng.

Tuổi Tân Tỵ – Mệnh Kim

Tuổi Tân Tỵ có thể trồng các cây như: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương, Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan..

Cây phong thủy tuổi Kỷ Tỵ

Người tuổi Ất Tỵ mệnh Mộc có thể lựa chọn những cây cảnh có màu xanh nước biển và màu đen thuộc hành Thủy để tăng cường sự hài hòa và cân bằng cho không gian của mình. Dưới đây là một số ví dụ:

  • Cây có màu xanh nước biển: Cây Bồ công anh, cây dương xỉ, cây trúc đứng, cây sen đá, cây rau má, cây lá chín đỏ (Tiền liệt quân), cây thanh lý.
  • Cây có màu đen: Cây sanh đen, cây diệp lục (Ravenala madagascariensis), cây bách nhật quân, cây đa đen, cây phượng đen, cây phật thủ đen.

Cây phong thủy tuổi Quý Tỵ

Người tuổi Qúy Tỵ mệnh Thủy thường hợp với màu đen, bởi vì đen là màu tượng trưng cho hành Thủy. Màu này có thể được áp dụng vào việc lựa chọn cây cảnh phong thủy. Ngoài ra, cây có màu trắng cũng là một lựa chọn tốt cho người tuổi Qúy Tỵ mệnh Thủy, bởi vì hành Kim sẽ sinh hành Thủy.

Dưới đây là một số loại cây phong thủy hợp như Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật..

Cây phong thủy Tuổi Ất Tỵ

Tuổi Ất Tỵ – Mệnh Hỏa

Người tuổi Ất Tỵ mệnh Hỏa thích hợp trồng những loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc hoặc màu đỏ, cam, tím, hồng thuộc mệnh Hỏa. Đây là những màu sắc tương ứng với ngũ hành Mộc và Hỏa, giúp tăng cường năng lượng và tạo sự cân bằng trong không gian sống của người tuổi Ất Tỵ.

Những loại cây hợp tuổi Ất Tỵ điển hình như: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương, Cây Phong Lộc,…

Cây hợp tuổi Đinh Tỵ

Người tuổi Đinh Tỵ mệnh Thổ thích hợp trồng những loại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa hoặc màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ. Những loại cây này sẽ tạo nên sự hài hòa và cân bằng trong không gian sống của người tuổi Đinh Tỵ.

Tuổi Đinh Tỵ

Những loại cây hợp tuổi Đinh Tỵ bao gồm: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì,… hoặc các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc Hoa, Cây Phong Lá Đỏ,…

Xem thêm: Cây phong thủy tuổi Hợi đem lại may mắn, tài lộc

Xem thêm: Tuổi sửu hợp cây gì để mang lại may mắn trong cuộc sống?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cây phong thủy tuổi tỵ, mong rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin hữu ích cho mình rồi nhé.