Cây phong thủy Tuổi Mùi? Người tuổi Mùi hợp cây gì?

Cây phong thủy Tuổi Mùi là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy, mang ý nghĩa đặc biệt đối với những người sinh vào tuổi này. Với khả năng tạo sinh khí tích cực và cân bằng năng lượng, cây phong thủy cho Tuổi Mùi có thể đem lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. Cùng khám phá ngay để biết các cây cảnh hợp tuổi Mùi nhé.

Tuổi Mùi mệnh gì?

Người tuổi Mùi được mô tả là tài trí, thông minh và sống giàu tình cảm, nhân hậu. Theo phong thủy, tính cách và mệnh số của người tuổi Mùi được phân loại dựa trên thiên can địa chi kết hợp với ngũ hành. Dưới đây là sắp xếp mệnh số của người tuổi Mùi theo từng năm sinh:

Cây phong thủy Tuổi Mùi?

 • Người sinh năm Quý Mùi thuộc mệnh Thủy đó là 1943, 2003
 • Người sinh năm Ất Mùi thuộc mệnh Mộc đó là 1955, 2015
 • Người sinh năm Đinh Mùi thuộc mệnh Hỏa đó là 1907, 1967
 • Người sinh năm Kỷ Mùi thuộc mệnh Thổ đó là 1919, 1979
 • Người sinh năm Tân Mùi thuộc mệnh Kim đó là 1931, 1991

Cây phong thủy Tuổi Mùi theo Ngũ hành

Tuổi Quý Mùi hợp cây gì?

Các loại cây giúp gia chủ đón nhận may mắn, tài lộc tốt nhất phù hợp với tuổi Quý Mùi (1943, 2003) đó là:

 • Cây ngọc ngân
 • Cây Vạn niên thanh
 • Cây Lộc vừng, sen đá
 • Cây tiểu trâm bầu
 • Cây trầu bà
 • Nữ hoàng xanh
 • Cây lá kim lâu năm…

Cây phong thủy cho người Tuổi Ất Mùi

Cây phong thủy cho người Tuổi Ất Mùi 

Tuổi Ất Mùi thuộc mệnh Kim, được khuyến nghị chọn các loại cây có màu trắng hoặc vàng thuộc mệnh phong thủy Thổ. Việc lựa chọn các loại cây như vậy sẽ mang lại sự phát triển của tài lộc và tạo ra một môi trường gia đình ấm áp và hạnh phúc. Các cây như cây mọng nước, cây vạn niên thanh, lan hồ điệp, cây phát tài, cây cau, đinh lăng, cây cung vàng, phong lữ,… có thể là những lựa chọn phù hợp.

Cây phong thủy cho người Tuổi Đinh Mùi 1967

Người tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967 thuộc mệnh Thủy. Vì vậy, khi chọn hoa phong thủy và cây cảnh cho người tuổi Đinh Mùi, nên lựa chọn những loại cây có màu xanh nước biển thuộc mệnh Thủy hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim (vì Kim sinh Thủy). Những lựa chọn như cây tùng la hán, cây lưỡi hổ, cây cung điện vàng, cây thiên thanh, cây hoa lan ý, hoa lưu ly, hoa cẩm tú cầu,… là những cây và hoa phù hợp với người tuổi Đinh Mùi và có thể mang lại sự may mắn, thịnh vượng và an khang cho gia chủ.

Cây phong thủy cho người Tuổi Kỷ Mùi 1979

Người sinh năm Kỷ Mùi 1979 thuộc hành Hỏa. Theo phong thủy, để chọn một loại cây phong thủy phù hợp, bạn có thể lựa chọn các loại cây có màu đỏ hoặc xanh thuộc hành Mộc (mộc sinh hỏa). Những lựa chọn như cây xương rồng, bạch mã hoàng tử, trạng nguyên, hồng môn, cây kim tiền, cây may mắn, cây đuôi công tím, cây đa thân mảnh,… là những cây phù hợp với người sinh năm 1979 hướng tới tài lộc, phúc lộc và phú quý cho gia đình.

Cây phong thủy cho người Tuổi Kỷ Mùi 1979

 Tuổi Tân Mùi hợp cây gì?

Người sinh năm Tân Mùi 1991 thuộc mệnh Thổ. Theo phong thủy, để chọn cây phong thủy hợp với người Tân Mùi 1991, thì gia chủ nên lựa chọn các cây có màu nâu, vàng, đỏ, tím, cam hoặc hồng, thuộc mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ). Những lựa chọn cây phong thủy như cây bạc ngọc, cây phong lữ, vạn niên thanh và cây mọng nước được coi là phù hợp với người sinh năm 1991

Ngoài ra một số loại hoa như cây bạch mã hoàng tử, hoa ly, hoa cẩm tú cầu và hoa mẫu đơn có thể là những sự lựa chọn phù hợp.

Xem thêm: Cây phong thủy tuổi Hợi đem lại may mắn, tài lộc

Xem thêm: Tuổi Thân hợp cây gì giúp cho gia chủ phát tài lộc, may mắn

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cây phong thủy tuổi mùi, mong rằng qua đây bạn sẽ chọn được cây hợp tuổi rồi nhé.