Khám phá đỉnh bàn cờ – cảnh đẹp mê hồn say đắm lòng người

Đỉnh Bàn Cờ là tên một điểm đến du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng. Được tọa lạc ở trên một đỉnh núi, ở độ cao 700m so với mực nước biển, thuộc bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng.

1.Truyền thuyết về Đỉnh Bàn Cờ

Theo truyền thuyết thì ngày xưa, có hai vị tiên ông đang ngồi đánh cờ trên đỉnh núi Sơn Trà bất phân thắng bại trong nhiều ngày liền. Cho đến một hôm, có nhiều tiên nữ trên trời bay xuống bãi biển để tắm. Một tiên ông lơ là ham nhìn tiên nữ vui đùa nên đã bị đối thủ đánh bại. Quá bực mình nên tiên ông đã đá văng bàn cờ xuống biển và bay về trời.

Bởi vậy, người dân nơi đây đã đặt một bức tượng Đế Thích ngồi một mình trên tảng đá với hình bàn cờ, tên gọi đỉnh Bàn Cờ cũng từ đó mà có. Còn bãi biển nơi các tiên nữ tắm bây giờ trở thành một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam với tên gọi là bãi Tiên Sa.

2. Đường đi lên Đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng

Khám phá đỉnh bàn cờ - cảnh đẹp mê hồn say đắm lòng người

Đường lên Đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng bạn có 4 hướng để di chuyển từ trung tâm thành phố. Bạn có thể đi theo hướng cầu Thuận Phước hoặc đi qua Cầu Rồng và men theo đường Trần Hưng Đạo thẳng về hướng của núi. Hoặc bạn cũng có thể đi đường Võ Nguyên Giáp – đường ven biển để được tận hưởng sự khoan khoái mà biển mang lại.

Bạn thuê xe máy tại Đà Nẵng rồi chạy xe lên đó. Tuy đường lên Đỉnh Bàn cờ Sơn Trà Đà Nẵng có chút uốn khúc khó đi và hơi dốc nhưng nếu bạn là người yêu thích những cung đường phượt thì đây chính là trải nghiệm cho bạn. Cũng chính bởi thế nên khi thuê xe máy bạn nên chọn xe thuận theo tay lái của mình nhất, và tốt nhất bạn nên chọn xe số để việc lên xuống dốc trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể thuê xe máy tại Gia Huy với xe chất lượng và gia thành để thuê xe tương đối rẻ.

Khi lên được Đỉnh Bàn Cờ ở Đà Nẵng, bạn có thể hòa mình vào với thiên nhiên, cùng ngắm trời, ngắm đất và ngắm toàn cảnh nơi đây. Với việc thuê xe máy và tự di chuyển, bạn còn có thể dừng chân tại bất cứ nơi đâu để chụp hình, ghi lại những hình ảnh đẹp nhất.

Còn chiều tối là thời điểm để bạn có thể ngắm hoàng hôn, một cảnh tượng mà cho đến giờ mình vẫn ước được nhiều lần trải nghiệm nữa. 

3.Đỉnh bản cờ địa điểm tuyệt đẹp

Đứng trên điểm cao gần 700m này, có thể ngắm nhìn toàn bộ cảnh đẹp Đà Nẵng. Xa xa là một thành phố sầm uất nhộn nhịp những tòa nhà và chín cây cầu nổi tiếng bắc qua sông Hàn

Leo lên đỉnh Bàn Cờ đẹp nhất có lẽ là buổi sáng tinh mơ, khi thành phố vẫn còn im lìm chưa thức giấc, thiên nhiên ở bán đảo cũng vừa cựa mình, ánh mặt trời le lói phía bên kia ngọn núi. Hoặc một chiều tan sở, nắng đã tắt, vòng quanh bán đảo gió mát rười rượi để lên đỉnh Bàn Cờ lúc hoàng hôn, ráng hồng của mặt trời lan tỏa một vùng nước, cảnh sắc huyền ảo.

Đỉnh Bàn Cờ hấp dẫn du khách với vẻ đẹp hoang sơ, không khí mờ sương và có phần huyền ảo, u tịch. Đứng ở nơi đây, ai cũng muốn hét lên thật to, vang thật xa, để rồi tan vào không gian bao la, bất tận.

Tới đây, du khách không chỉ được thưởng ngoạn, ngắm cảnh mà còn có cơ hội cùng ngồi vào bàn đánh cờ với vị tiên ông, đắm chìm trong những phút trầm mặc, ngồi suy ngẫm nước cờ cuối cùng để ghi danh vào huyền thoại ” vua cờ” như Đế Thích. Hay chỉ đơn giản được chụp hình cùng vị tiên ông để làm kỷ niệm.

Mong rằng bài viết cũng cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn có một chuyến đi đến Đỉnh bàn cờ Đà Nẵng nhiều kỉ niệm vui cùng bạn bè.