Top 6 đặc sản Cát Bà nổi tiếng ngon khó cưỡng lại nổi

Đảo cát bà không chỉ nổi tiếng với những thắng cảnh đẹp mà còn khiến khác du lịch say đắm bới các món ăn ngon. Cùng khám phá các đặc sản Cát Bà nổi tiếng nhé!

1.Tu hài – đặc sản Cát Bà

Tu hài hay gọi là ốc vòi voi, con thập thò, vốn nổi danh là một trong những hải sản quý hiếm, dinh dưỡng cao và hương vị đặc biệt. Hiện tu hài có thể xuất hiện ở nhiều vùng, miền của địa phương nhưng nơi tốt nhất để thưởng thức tu hài là đảo Cát Bà, nơi có vùng biển thích hợp với sự sinh trưởng và phát triển của loài nhuyễn thể này.

Tu hài có thể chế biến thành nhiều món ăn nướng, gỏi, nấu cháo… song ngon nhất vẫn là những con tu hài hấp giòn quyện với gian vị thơm nức.

2.Rắn biển đặc sản Cát Bà

Rắn biển đặc sản Cát Bà

Khoan vội sợ hãi khi nghe tin món ăn này nhé các bạn, bởi rắn biển vô cùng ngon nhưng không phải ai cũng có cơ hội được thưởng thức món ăn này đâu nhé. Đây là một đặc sản riêng có của vùng biển Cát Bà, hiện tại rất hiếm có khó tìm, nên phải thật may mắn thì du khách mới có cơ hội được thưởng thức hương vị đặc biệt của món rắn biển này.

Rắn biển thường được chế biến thành món rắn chiên giòn, thịt rắn chắc, dai, có vị thơm ngọt đặc trưng hiếm có. Những người uống được rượu còn sử dụng tiết rắn biển khi mới cắt để pha với rượu để chữa nhiều bệnh như đau đầu, nhức xương, chóng mặt,…

 3. đặc sản Cát Bà – Bề bề

Bề bề là một loại hải sản chế biến thành nhiều món ngon được yêu thích ở Cát Bà. Những con bề bề ở đây khá to, mẩy và chắc thịt, có thể hấp lên với bia, sả. Hoặc cũng có thể làm món Bề Bề nướng tạo nên vị thơm khó cưỡng và sẽ nức mũi bởi đặc tính món nướng thường khá hấp dẫn. Nếu ai thích món rang muốn thì Bề Bề cũng là món khá được lòng nhiều du khách.

4.Cá song là đặc sản Cát Bà

Món ăn ngon ở Cát Bà khác được nhiều khách du lịch ưa chuộng đó là cá song, loại cá có thể chế biến thành nhiều món ngon bổ dưỡng như: gỏi, cháo, lẩu, hấp, sốt, nướng…Các Song thuộc vùng nước ấm, vùng Thái bình Dương và có tới 37 loài. Ở nước ta có khoảng 30 loài, riêng Cát Bà có 3 loại là cá song mỡ, song đen và song cáo. Cá song là loại cá dữ ăn mồi động vật và cho giá trị dinh dưỡng cao.

5.Sam biển đặc sản Cát Bà

Sam Cát Bà thường sống thành từng cặp, trọng lượng sam cái chừng một ký, sam đực chỉ bằng một nửa. Lúc nào hai con đực và cái cũng bám chặt như hình với bóng trên mai con cái nên dân gian mới hình thành câu nói “yêu như sam”. Khi bắt được sam, người ta thường bỏ sam đực bởi ít thịt, chỉ bắt sam cái.

Sau khi sam được giết mổ lấy thịt có thể chế biến được cả trên chục món. Phổ biến là các món súp, gỏi, nướng, xào sả ớt, chua ngọt, miến, cháo sam

6.Cá hồng và Cá Giò

Biển cả đã hào phóng ban tặng cho biển đảo Cát Bà hai loại cá giàu giá trị dinh dưỡng và kinh tế này. Từ hai loại cá này người ta đã chế biến ra rất nhiều món ăn như; gỏi, lẩu, hấp, sốt, nướng. Đến với Cát Bà, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn từ cá Hồng và cá Giò những món đặc sản Cát Bà mang đặc trưng hương vị của biển.

Trên đây là một số đặc sản Cát Bà bạn nên thử khi tới đây nhé! Chúc bạn ngon miệng.