Những món ăn kinh dị nhất thế giới không phải ai cũng dám ăn?

Những món ăn kinh dị nhất thế giới khiến nhiều người chỉ nhìn hoặc ngửi thôi đã phát nôn, thế nhưng đây đều là các món ăn truyền thống của nhiều nước trên thế giới. Cùng khám phá ngay đó là các món ăn nào nhé.

Món ăn kinh dị nhất thế giới Haggis – Scotland

Khi du lịch đến Scotland, bạn không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn truyền thống nổi tiếng của đất nước này – Haggis. Đây là một món ăn độc đáo và có nguồn gốc từ nền văn hóa Scotland, được chế biến từ gan, tim và phổi cừu được băm nhỏ, sau đó nấu chín bên trong dạ dày của động vật.

Haggis – Scotland

Mặc dù haggis có vẻ ngoại hình không quá hấp dẫn, giống như một chiếc xúc xích, nhưng khi thưởng thức, bạn sẽ được trải nghiệm hương vị độc đáo và hấp dẫn của nó. Với sự kết hợp độc đáo của các loại gia vị và thịt cừu tươi ngon, haggis mang đến một hương vị đậm đà và hấp dẫn.’

Óc khỉ tươi là 1 trong những món ăn kinh dị nhất thế giới

Óc khỉ tươi là một trong những món ăn kinh dị nhất thế giới, đây là món ăn gây tranh cãi và gây phản đối lớn từ cộng đồng quốc tế vì vấn đề đạo đức và bảo vệ động vật. Trung Quốc đã có một lịch sử dùng óc khỉ tươi trong ẩm thực truyền thống của họ, tuy nhiên, việc sử dụng óc khỉ tươi đang gặp phải nhiều chỉ trích vì vi phạm quyền của các loài động vật và đặt ra những vấn đề về đạo đức.

Quá trình lấy óc khỉ tươi thường liên quan đến việc bắt giữ và nuôi nhốt các loài khỉ trong điều kiện bất cập và tàn ác. Các nhà hoạt động và tổ chức bảo vệ động vật đã nỗ lực lớn để chống lại việc sử dụng óc khỉ tươi và tìm những phương pháp thay thế thân thiện với động vật.

Hákarl – Iceland

Hákarl – Iceland

Hákarl là một món ăn truyền thống đặc biệt của Iceland, nó được làm từ thịt cá mập Greenland. Quá trình chế biến hákarl đòi hỏi sự chuẩn bị và thời gian đặc biệt để loại bỏ các chất độc hại từ thịt cá mập. Thường thì, cá mập được chôn ngay sau khi bắt đầu để chịu quá trình phân hủy tự nhiên. Sau khi được đào lên, thịt cá mập được lọc và treo khô trong một khoảng thời gian dài, từ 4 đến 5 tháng.

Hákarl có mùi hăng khá mạnh và hương vị đặc trưng. Một số người miêu tả nó như một hỗn hợp giữa hương vị mặn, hăng và amoniac. Khi thưởng thức hákarl, người ta thường ăn nó kèm với một món nước mắm đặc biệt có tên là “brennivín”.

Món ăn kinh dị nhất thế giới Shiokara

Shiokara là một món ăn truyền thống độc đáo của Nhật Bản. Nó được làm từ các mẩu thịt và cơ quan của hải sản như mực, tôm, sò điệp hoặc cá trích. Quá trình chế biến Shiokara đòi hỏi sự pha trộn giữa thịt hải sản và các gia vị như muối, rượu và men, sau đó để chúng lên men trong một thùng chứa trong khoảng từ một tháng đến năm tháng.

Casu Marzu – Ý

Một món ăn kinh dị nhất thế giới Pho mát Casu Marzu, còn được gọi là “pho mát giòi”, là một món ăn độc đáo và gây tranh cãi đến từ vùng đất Sardinia, Ý. Quá trình sản xuất Casu Marzu bắt đầu với pho mát Pecorino truyền thống, sau đó ruồi (loại ruồi giấm) được để tự nhiên đẻ trứng lên bề mặt pho mát. Khi trứng nở ra, các ấu trùng của ruồi sẽ tiếp tục phát triển bên trong pho mát.

Tiết canh ở Việt Nam

Tiết canh là một món ăn truyền thống của Việt Nam, nhưng lại được xếp vào các món ăn kinh dị nhất thế giới, được làm từ máu động vật (thường là heo, vịt, gà) kết hợp với gia vị và các thành phần khác. Máu động vật được thu thập và xử lý để đông cứng, sau đó được thái thành từng miếng mỏng và sắp xếp trên đĩa.

Tiết canh thường được ăn sống, thường kèm theo các loại rau sống như hành, ngò, rau răm và gia vị như muối, tiêu, hành phi. Khi thưởng thức, người ta thường chấm miếng máu vào nước mắm pha chua ngọt để tăng hương vị.

Nhãn cầu cá ngừ

Nhãn cầu cá ngừ là một món ăn ngon và phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản. Mặc dù nhãn cầu cá ngừ là một món ăn giàu dinh dưỡng, chứa axit béo omega 3 có lợi cho sức khỏe, nhưng nó cũng có thể tạo ra một trải nghiệm đặc biệt đối với một số người. Vì nhãn cầu cá ngừ được ăn sống, nó có vị ngọt, thịt dai và có một hương vị đặc trưng. Sự trạng thái sống của cá ngừ có thể làm cho một số người cảm thấy không thoải mái hoặc khó chịu.

Xem thêm: Những món ăn đắt nhất thế giới chỉ dành cho giới thượng lưu

Trên đây là danh sách các món ăn kinh dị nhất thế giới mà chúng tôi muôn chia sẻ tới bạn đọc, bạn có dám thử 1 trong số các món ăn trên không?