Mã Pì Lèng Panorama tạm dừng hoạt động

Thông tin được ông Trần Thạch Hằng – chánh văn phòng UBND huyện Mèo Vạc – xác nhận với tin nhanh 24h chiều nay 14-10.

Ông Hằng cho biết sáng 14-10, đoàn kiểm tra của UBND huyện Mèo Vạc đã tới kiểm tra, làm việc với chủ nhân công trình nhà hàng, nhà nghỉ Panorama trên đèo Mã Pì Lèng tại công trình này.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã đưa ra yêu cầu chủ nhà hàng – nhà nghỉ này tạm dừng hoạt động kinh doanh trong khi chờ các chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Giang.

Ông Hằng cho hay chủ nhà hàng hợp tác và nghiêm túc thực hiện yêu cầu. Một tấm biển thông báo tạm dừng hoạt động kinh doanh đã được nhà hàng treo tại nhà hàng.

Tuy nhiên, khách du lịch vẫn có thể vào đây nghỉ chân, ngắm cảnh và chụp ảnh hẻm Tu Sản.

Ông Hằng nhấn mạnh đây là yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh chứ không phải là đình chỉ hoạt động bởi công trình này chưa được huyện cấp phép kinh doanh.

Trả lời câu hỏi của góc cuộc sống tại sao huyện Mèo Vạc lại đưa ra yêu cầu tạm dừng hoạt động với nhà hàng này vào thời điểm này, ông Hằng nói: UBND huyện Mèo Vạc đã có buổi kiểm tra sáng nay và nhận thấy rằng “tốt nhất là tạm dừng hoạt động công trình này trong khi chờ chỉ đạo xử lý của cấp trên”.

Chánh văn phòng UBND huyện Mèo Vạc cho hay hiện UBND tỉnh Hà Giang chưa có chỉ đạo xử lý mới nào với công trình này.

Về phương án xử lý với công trình Mã Pì Lèng Panorama mà Sở Xây dựng Hà Giang mới đề xuất UBND tỉnh Hà Giang là phá dỡ 6 tầng giật cấp theo sườn đèo xuống phía sông Nho Quế, cải tạo phần còn lại làm điểm dừng chân ngắm cảnh, ông Hằng “xin phép không có ý kiến bình luận”.

Xem thêm: https://doisongxahoi.net/