Khám phá chùa linh phước đà lạt – ngôi chùa cổ bậc nhất

Chùa Linh Phước Đà Lạt là một trong những danh thắng nổi tiếng của vùng đất này, là công trình kiến trúc mang đậm đà bản sắc Á Đông. Đây được coi là điểm đến vô cùng hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

1.Giới thiệu về chùa Linh Phước Đà Lạt

Chùa Linh Phước tọa lạc tại số 120 Tự Phước, thuộc địa bàn Trại Mát, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 8 km. Chùa còn được gọi là Chùa Ve Chai vì trong sân chùa có con rồng dài 49 m được làm bằng 12.000 vỏ chai bia, cũng là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất với những kỷ lục quốc gia đang nắm giữ.

Giới thiệu về chùa Linh Phước Đà Lạt

Chùa Linh Phước không chỉ là nơi sinh hoạt tôn giáo, dâng hương lễ Phật mà còn là một điểm đến nổi tiếng dành cho du khách khắp trong và ngoài nước. Chùa là một công trình kiến trúc khảm sành đặc sắc của thành phố Đà Lạt với tổng diện tích khảm sành là 6,84 mét vuông. Ngoài kiến trúc khảm sành độc đáo, nơi đây còn có một đại hồng chung được coi là lớn nhất Việt Nam.

Nơi đây la một trong những địa điểm du lịch được du khách đánh giá rất cao. Một địa điểm du lịch tuyệt đẹp tại thành phố Đà Lạt. Hầu hết những tour du lịch tại Đà Lạt. Đều có cái tên chùa Linh Phước trong những địa điểm đi. Nói như vậy thôi bạn cũng biết đại điểm này thú vị đến thế nào rồi chứ.

2.Khám phá nét nghệ thuật độc đáo tại Chùa Linh Phước Đà Lạt

Với nhiều công trình khảm sành sứ đặc sắc và nhiều hạng mục kiến trúc quy mô, chùa Linh Phước là một trong những ngôi chùa đẹp nhất ở Đà Lạt và đã xác lập nhiều kỷ lục Việt Nam. Trong sân chùa (Hoa Long Viên) có công trình hình con rồng dài hơn 49m được ghép từ hơn 12,000 vỏ chai bia. Trước sân chùa lại là toà Linh Tháp với 7 tầng, cao hơn 37m và giữ kỷ lục tháp chuông chùa cao nhất ở Việt Nam. Trong lòng Linh Tháp treo Đại Hồng Chung nặng đến 8,500kg và được ghi nhận là chuông nặng nhất Việt Nam.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát làm bằng hoa bất tử lớn nhất. Tượng được đặt ở bên hông khu vực chính điện. Không chỉ lớn nhất Việt Nam mà pho tượng đã được xác nhận kỉ lục châu Á vào năm 2010 là Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát làm bằng hoa bất tử lớn nhất.

Tượng có chiều cao 18 m. Pho tượng được kết thành từ 650 triệu bông hoa bất tử tương đương với khối lượng 1.630 kg hoa.

Lầu một của chùa mở ra không gian thờ với 108 bức tượng “Thiên thủ thiên nhãn”. Phía trong nội điện là nơi tọa lạc tượng Phật Thích Ca cao 4,9 m( tính cả độ cao của tòa sen) được làm bằng bê-tông cốt thép có thiếp vàng bên ngoài, phía bên phải đặt một bức phù điêu cảnh Bồ Đề Thọ vô cùng sống động.

Ngoài công trình kiến trúc độc đáo và đẹp mắt, đến tham quan chùa Linh Phước bạn còn có cơ hội trải nghiệm sự rùng rợn của hạng mục 18 tầng địa ngục dưới tầng hầm của chùa. Với chiều dài 300m, 18 tầng địa ngục như bức tranh sống động về nhân quả nghiệp báo và lòng hiếu thảo. Xuyên suốt công trình thể hiện nội dung về sự đau khổ cùng cực vây lấy tội nhân dưới địa ngục.

Vào đây bạn sẽ thấy một khung cảnh đó là cảnh Diêm Vương xử án. Và định ra các hình phạt tùy theo mức độ sại phạm của con người. Khi còn sống trên nhân thế. Trong 18 tầng địa ngục ở chùa Linh Phước Đà Lạt giúp chính bạn ngộ ra. Phải nên sống lương thiện, cứu nhân độ thế. Cũng là để cứu lấy chính mình và báo hiếu các bậc sinh thành nuôi dưỡng của mình.

Chùa Linh Phước trở thành một trong những điểm đến du lịch thu hút khách du lịch miền trung không chỉ bởi nét kiến trúc độc đáo, khác biệt mà còn bởi khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, thanh tĩnh xung quanh. Nếu bạn có cơ hội đến đây thì hãy nhớ vào tham quan nhé!