Bạn cần làm điều gì sau khi đi du lịch về?

Sau mỗi chuyến đi, việc nghỉ ngơi là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên cũng đừng quên chia sẻ những điều thú vị với bạn bè sau khi đi du lịch về.

Sắp xếp lại ảnh đã chụp cũng như nói lời cảm ơn đến những người đã giúp chuyến đi dài khám phá ba miền của bạn trọn vẹn

Nhiều khi bạn chủ quan vì nghĩ rằng bạn đã lưu hết tên, địa chỉ và số điện thoại của khách sạn bạn đã đặt phòng vào điện thoại
Nhiều khi bạn chủ quan vì nghĩ rằng bạn đã lưu hết tên, địa chỉ và số điện thoại của khách sạn bạn đã đặt phòng vào điện thoại

1. Sắp xếp lại ảnh sau mỗi chuyến đi

Những bức hình ghi lại các điểm đến đã qua luôn là tài sản vô giá sau chuyến đi của bạn. Bởi vậy đừng vứt xó những khuôn hình bạn chụp được hay nghĩ đơn giản đăng tải tất cả ảnh lên trang cá nhân của mình là đã xong.

Bạn nên dành chút ít thời gian để sắp xếp lại chúng theo trật tự thời gian hoặc nhóm thành các điểm đến liên quan để tiện theo dõi và tìm kiếm. Nếu có thể, bạn nên ghi chú cho từng bức ảnh hoặc nhóm ảnh về tên điểm đến, khái quát nét đặc sắc và thú vị nhất về nơi đó. Làm được như vậy, sau này nhìn lại bạn sẽ hồi tưởng sinh động và nhanh chóng hơn.

2. Chia sẻ sau khi đi du lịch về

Chia sẻ về những điều thú vị, những kinh nghiệm du lịch mà bạn đã trải qua trong chuyến đi tuởng như là điều tất yếu với mỗi người. Nhưng thực tế thì không phải ai cũng có thói quen đó. Một số ít cho rằng việc chia sẻ về chuyến đi đã qua đôi khi đồng nghĩa với việc khoe khoang hoặc gây sự chú ý.

Nhưng nếu hiểu một cách tiêu cực như vậy thì bạn đã vô tình đánh mất một phần dư vị hết sức tuyệt vời sau chuyến du ngoạn của mình đó là chia sẻ. Bởi khi bạn chia sẻ tức là bạn tìm thấy được sự đồng điệu và thấu hiểu ở nguời lắng nghe dù không phải là đồng hành của bạn.

Chia sẻ về những điều thú vị mà bạn đã trải qua trong chuyến đi tuởng như là điều tất yếu với mỗi ngườ
Chia sẻ về những điều thú vị mà bạn đã trải qua trong chuyến đi tuởng như là điều tất yếu với mỗi người

Ngay cả khi chia sẻ với những người đã đồng hành trong chuyến đi, bạn cũng có thể một lần nữa sống lại những phút giây đáng nhớ. Chia sẻ là cách bạn ghi nhớ về chuyến đi của mình của mình một cách tự nhiên và thú vị nhất.

3. Ghi lại địa chỉ ấn tượng sau khi đi du lịch về

Đó là ghi chép lại những địa chỉ dừng chân có cảnh đẹp, món ăn ngon và diễn ra các hoạt động văn hóa, vui chơi hấp dẫn. Trên hành trình của bạn, không phải tất cả điểm đến đều có những sẵn trong lộ trình mà nhiều nơi lại được phát hiện trong chuyến đi thực tế.

Bởi vậy việc ghi lại sẽ giúp bạn giới thiệu và chỉ dẫn cho những người đi sau có cùng lộ trình hay đang cần lời khuyên hữu ích. Nhất là với các điểm ăn uống, nghỉ ngơi, việc ghi chép địa chỉ còn đồng nghĩa với việc lưu lại địa chỉ liên lạc như số điện thoại, email. Bạn có thể hỏi trước về nơi ăn, chốn nghỉ nếu có dịp quay lại để tránh mất nhiều thời gian nhớ lại hay tìm kiếm xa xôi.

Đừng quên ghi lại những thông tin về chuyến đi đã qua vì có lúc bạn sẽ cần đến.

4. Cảm ơn sau khi đi du lịch về

Nói lời cảm ơn đến những người đã giúp chuyến đi của bạn thành công, suôn sẻ là điều rất nên làm sau mỗi chuyến đi. Đó có thể là những người dân địa phương nơi bạn đã đi qua hoặc những người đồng hành.

Lời cảm ơn không chỉ thể hiện thiện chí cũng như lòng biết ơn của bạn đến họ, mà nó còn giúp thắt chặt thêm mối quan hệ giữa bạn với những người đã gặp dù mới lần đầu hay quen biết lâu năm. Rất nhiều nơi bạn đến và có thể sẽ quay trở lại nhiều lần.

Do đó, lời cảm ơn đến những người giúp bạn về nơi ăn, chốn nghỉ còn là bước đệm để giúp bạn tìm được sự chia sẻ, giúp đỡ cho những chuyến đi sau.

5. Rút kinh nghiệm du lịch sau mỗi chuyến đi

Rút kinh nghiệm sau mỗi chuyến đi là việc làm không thể thiếu của những người yêu xê dịch. Những vướng mắc, sai sót là điều khó tránh khỏi của bất kỳ chuyến đi nào.

Bởi vậy, rút kinh nghiệm sau mỗi chuyến đi sẽ giúp bạn hạn chế tối đa việc lặp lại những sai sót cho chuyến đi sắp tới. Đó có thể là thời gian khởi hành, số lượng người tham dự, sự chuẩn bị cũng như các vấn đề phát sinh.

Hãy cố gắng hạn chế những sai lầm sau để chuyển đi của bạn thêm thú vị:

1. Mang quá nhiều quần áo
2. Không mua món đồ mình thích ngay từ lần đầu tiên
3. Kỳ kèo bớt một thêm hai
4. Không đổi tiền tại sân bay
5. Không ăn hàng quán vỉa hè
6. Quá phụ thuộc vào sách hướng dẫn
7. Không mua bảo hiểm đầy đủ
8. Không in các thông tin cần thiết ra giấy
9. Mang máy ảnh “khủng”