Những lưu ý cần nhớ khi du lịch Nhật Bản

Nhật Bản từ lâu đã luôn là điểm đến mơ ước của nhiều tín đồ du lịch, vậy khi đến Nhật Bản cần lưu ý những gì? Hãy tham khảo những kinh nghiệm du lịch Nhật Bản dưới đây nhé! 

Những lưu ý cần nhớ khi du lịch Nhật Bản
Những lưu ý cần nhớ khi du lịch Nhật Bản

Luôn mang tiền mặt theo người

Nhật Bản vẫn là quốc gia sử dụng rất nhiều tiền mặt, các cửa hàng địa phương, hàng quán nhỏ sẽ không chấp nhận thẻ tín dụng, và nhiều nơi dù có máy quẹt thẻ nhưng không hoạt động với thẻ quốc tế nên tốt nhất mỗi khi ra đường các bạn hãy mang 5.000 – 10.000 yên để phòng thân.

Sử dụng Coin Locker

Coin Locker rất phổ biến tại Nhật, bạn có thể thấy chúng ở bất kỳ khu tham quan nổi tiếng, nhà ga tàu điện nào. Coin Locker cho phép bạn bỏ hành lý vào để tiện tay, tiện chân đi chơi khám phá dễ hơn thay vì phải kéo lê hành lý bên mình. Tuy nhiên có khả năng rất lớn các tủ được dùng hết tại các ga tàu. Trong trường hợp đó bạn có thể sử dụng Coin Locker ở các trung tâm thương mại hoặc địa điểm tham quan nổi tiếng. Nếu như bạn quên Coin Locker của mình nằm ở đâu, hãy mang phiếu biên nhận đến hỏi quầy thông tin, họ có thể tra ra ngay cho bạn, in bản đồ ra để bạn đi theo rất kỹ càng.

Ở hostel/dorm tại Nhật

Nhật Bản có nhiều hệ thống hostel/dorm hiện đại, sạch sẽ bậc nhất trong số những nơi Cơ từng đi qua. Khi ở dorm bạn sẽ tiết kiệm được 1/3 chi phí so với thuê khách sạn vốn rất đắt đỏ ở Nhật. Tuy nhiên hãy lưu ý những điểm sau:

  • Không làm phiền các khách khác.
  • Tự dùng nhà bếp và dọn sạch sẽ.
  • Chú ý giờ giới nghiêm của hostel/dorm
  • Kiểm tra giờ check-in, check-out kỹ lưỡng.
  • Có thể thuê nhiều dịch vụ tại hostel/dorm như xe đạp, mua vé tham quan, cứ mua thoải mái vì giá không chênh lệch và khác biệt nhiều so với tới nơi chuyên dịch vụ đó.

Tận dụng cửa hàng tiện lợi

Bạn có thể mua gần như bất cứ thứ gì tại đây từ nước uống, hộp cơm trưa, đến in ấn, gửi bưu phẩm, mua vé các thứ đều có thể tìm thấy ở đây. Các cửa hàng tiện lợi đều mở 24/24 nên nếu đi một mình và không tìm được chỗ nào ngồi khi chờ đến giờ tàu chạy, bạn có thể ghé vào đây để ngồi cho thoải mái vì có cả wifi nữa.

Đừng mua JR Pass nếu di chuyển ít

JR Pass được bán bởi hiệp hội Đường sắt Nhật Bản (JR) là một trong những loại thẻ thông hành hiệu quả nhất thế giới. Thứ này đặc biệt hấp dẫn khi đi du lịch một mình ở Nhật Bản vì ta có thể linh hoạt hành trình của mình. Thế nhưng JR Pass chỉ thật sự có ích nếu như bạn có ý định di chuyển nhiều thành phố khác nhau với khoảng cách quá xa nhau. Nếu như di chuyển giữa nhiều thành phố nhưng nằm trong một vùng cụ thể thì bạn hãy mua Pass theo vùng. Ví dụ nếu chỉ đi Osaka, Kyoto, Nara, Kobe, Himeji, bạn chỉ cần mua Kansai Pass là đủ vì sẽ tiết kiệm được cả khối tiền.

Mời độc giả tham khảo thêm các tin khác từ khám phá 3 miền!