Những cung đường phượt đẹp nhưng nguy hiểm ở Việt Nam

Những cung đường phượt đẹp nhưng nguy hiểm ở Việt Nam dưới đây luôn thu hút mọi dân phượt có đam mê khám phá chinh phục, vì tiềm ẩn nhiều vẻ đẹp mặc dù nó rất hiểm trở.

4 cung đường phượt đẹp nhưng nguy hiểm ở Việt Nam

Tà Năng – Phan Dũng

Với độ dài hơn 50 km, Tà Năng – Phan Dũng trải qua 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận và được mệnh danh là cung đường phượt đẹp nhất Việt Nam. Tuy nhiên, đây lại là điểm đến rất khó chinh phục và đặc biệt nguy hiểm trong mùa mưa bởi tính chất địa hình đồi núi.

Năm 2017, một nữ phượt thủ bị chết do bị nước suối cuốn trôi khi đang chinh phục Tà Năng – Phan Dũng. Mới đây, một thanh niên mất tích khi đang cùng nhóm 7 người trekking trên cung đường này. Sau đấy, cả nhóm đi tìm người bạn nhưng vẫn chưa thấy dấu hiệu gì.

Đèo Mã Pì Lèng

 cung đường phượt đẹp nhưng nguy hiểm ở Việt Nam
Đèo Mã pì lèng -cung đường phượt đẹp nhưng nguy hiểm ở Việt Nam

Được mệnh danh là một trong tứ đại đỉnh đèo tại Việt Nam và có thể coi đây là cung đường khiến mọi dân phượt mơ ước được một lần chinh phục.

Với độ dài khoảng 20 km nằm trên cung đường Hạnh Phúc, uốn quanh đỉnh núi Mã Pì Lèng cao 2000m, nối liền thị xã Mèo Vạc với Đồng Văn, được xây dựng trong suốt 6 năm (1959 -1965). Từ năm 2009, vùng núi Mã Pì Lèng đã được công nhận là di tích danh lam thắng cảnh cấp quốc gia. Theo đó, đèo Mã Pí Lèng được coi là khu vực di sản đặc sắc về địa chất và cảnh quan.

Mã Pì Lèng với cảnh đẹp là thế nhưng muốn chinh phục được nó rất là nguy hiểm, với những con đường uốn khúc cực kỳ hiểm trở , nhưng con dốc khi leo lên khiến người đi như muốn ngừng thở. Khi lên đến đỉnh Mã Pì Lèng bạn sẽ thấy mình như lạc vào chốn tiên cảnh vậy.

Đèo ô quy hồ

Với bất kỳ một phượt thủ nào cũng muốn được một lần trong đời chinh phục con đèo Ô Quy Hồ. Đây là một trong những cung đường phượt đẹp nhất Việt Nam mà những dân phượt khó có thể mà bỏ qua được

Rất nhiều phượt thủ đánh giá không phải ai cũng có thể chinh phục được con đèo này? Bởi đây là con đèo có địa thế được xác định là vô cùng hiểm trở. Tuy nhiên, chính sự hiểm trở, gai góc của nó lại càng khiến cho biết bao trái tim thổn thức muốn được khám phá và trải nghiệm một lần trong đời.

Đứng từ trên đỉnh đèo nhìn xuống, toàn bộ cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ và cuốn hút của nơi đây sẽ được hiện ra trước mắt bạn

Đèo Pha Đin (Điện Biên)

Có chiều dài 32km và nằm trên quốc lộ 6, đèo Pha Đin luôn là cung đường thử thách dân phượt bằng những đoạn khúc khuỷu và khúc ôm cua rất nguy hiểm. Từ trên đỉnh đèo, nhìn xuống phía dưới bạn có thể thấy những chiếc xe nối tiếp đi sau chỉ nhỏ bằng con kiến.

Chỉ nhắc tới cái tên thôi, đèo Pha Đin đã gợi cho người nghe cảm giác bí hiểm, hùng tráng nhưng không kém phần ghê rợn. Trong tiếng Thái, Pha Đin có nghĩa là “trời” và “đất”, ý chỉ nơi đây là sự tiếp giáp của đất trời. Pha Đin là cung đường đèo gắn với những chiến tích anh hùng trong lịch sử. 

Địa thế đèo rất hiểm trở, chênh vênh, một bên là vách núi và một bên là vực sâu hun hút. Lưng chừng đèo Pha Đin lúc nào cũng có mây mờ bao phủ, dưới chân đèo là những bản làng của bà con dân tộc. Đứng trên dốc đèo phía tỉnh Điện Biên nhìn xuống là thung lũng Mường Quài trải dài với màu xanh ngút ngàn của núi đồi. 

Trên đây là những cung đường phượt đẹp nhưng nguy hiểm nhất ở Việt Nam. Bạn có muốn thử trải nghiệm không?