Phượt Măng đen đi những đâu ?

phượt Măng Đen là một trong những địa điểm đẹp ở Kon Tum, Măng Đen được tự nhiên ưu ái khi mang trong mình đến tận bảy hồ, ba thác với dòng nước xanh trong ngọt ngào quanh năm. Dưới đây là các điểm đến khi phượt Măng đen.

1.Làng Văn hóa Kon Bring – phượt măng đen

Phượt Măng đen đi những đâu ?

Đây là làng của đồng bào người M’Nâm với những nét đặc trưng truyền thống vẫn được lưu truyền như: kiến trúc nhà Rông, nhà Sàn,…phong tục tập quán trong sinh hoạt. Đến với làng Văn hóa Kon Bring. Du khách có thể tìm hiểu cuộc sống thường ngày của đồng bào nơi đây, nghe già làng kể truyền thuyết của người M’Nâm cũng như truyền thuyết về vùng đất Măng Đen. Đêm xuống, du khách có thể hòa mình vào nhịp cồng chiêng cùng đội nghệ nhân huyện Kon Plông trong không khí thanh bình của núi rừng

Hiếm có nơi nào mà cả dân hai bên Công giáo và ngoại giáo (hay còn gọi là bên Lương) đều đổ về hành hương nhiều như tượng Đức Mẹ Măng Đen.

2.Tượng đức mẹ Măng Đen – phượt măng đen

Chuyện kể lại rằng cách đây 7 năm, một người công nhân máy xúc đã phát hiện ra bức tượng Đức Mẹ không còn nguyên vẹn khi làm đường. Người này đã cố hết sức gắn lại các bộ phận cơ thể của Đức Mẹ lại với nhau, duy chỉ có bàn tay là không thể. Thoạt nhìn tượng Đức Mẹ không đẹp như những bức tượng khác nhưng tượng Đức Mẹ Măng Đen lại mang đến cho con người sức mạnh niềm tin.

Hôm mình tới đây, mình thấy có nhiều người mang nước đến, cầu xin Đức Mẹ rồi uống nước . Hơn nữa bên cạnh tượng Đức Mẹ còn có bài kinh khấn của người Lương giáo, mình mới biết Đức Mẹ Sầu bi được cả hai bên tôn giáo tôn thờ. Cũng có thể nói Đức Mẹ Măng Đen quan trọng với họ như Đức Quan Âm Bồ tát vậy.

3.Khu du lịch sinh thái thác Pa Sỹ điểm phượt Măng đen

Đến Măng Đen bạn không thể không đến một khu du lịch sinh thái có một không hai tại KonTum này. Khu du lịch thác Pa Sỹ nằm trên làng Kon Tu Rằng của người đồng bào dân tộc Mơ Nâm, xã Măng Cành huyện Kon Plong, với tổng diện tích 25ha rộng rãi, thoáng mát.

Ở trung tâm khu du lịch là thác Pa Sỹ nằm ở độ cao khoảng 1.500m so với mực nước biển. Thác được hình thành từ 3 ngọn suối lớn nhất ở Măng Đen, nên được gọi là Pau Suh, theo tiếng dân tộc Rơ Mâm có nghĩa là 3 nguồn suối chụm lại thành một dòng. Sau này tên thác được đọc chệch đi thành Pa Sỹ. Khu du lịch sinh thái thác Pa Sỹ mang một vẻ đẹp hoang sơ với những cánh rừng thông nguyên sinh và hệ thống thác, hồ. Khí hậu nơi đây trong lành, mát mẻ quanh năm.

Hiện nay khi đến du lịch sinh thái Măng Đen bạn sẽ được tham quan hệ thống đường đi, nhà rông văn hóa, xưởng sản xuất sản phẩm thủ công mỹ nghệ, nhà trưng bày văn hóa của người dân tộc Rơ Mâm, trang trại trồng rau và hoa…ở khu sinh thái này.

4.Hồ Đăk Ke – phượt măng đen

Đây là hồ tự nhiên lớn nhất Măng Đen. Bạn có thể đạp vịt hoặc thưởng thức café ở một quán ven hồ rất thơ mộng.

Với mình, hồ này cũng giống hồ Xuân Hương hay hồ Than Thở ở Đà Lạt. Điều mình thích nhất là đi men hồ trên con đường đất quanh co dẫn đến cây cầu văng dây lệch nhịp. Để vượt qua đoạn dốc 15% này, bạn phải liên tục giảm ga và về số 2 thậm chí là số 1 mới có thể thẳng tiến về trước.

Xung quanh hồ là những ngôi biệt thự rực rỡ màu sắc. Có những căn biệt thự bỏ hoang lâu không thấy bước chân người tới nên những ai yếu bóng vía có thể sẽ hơi cảm thấy sờ sợ khi đi qua đây. Những căn nào có người ở thì sáng bừng lên trong nắng, nước sơn xanh tạo sức sống mới bên cạnh những bụi hoa hồng nhỏ.

5.Chùa Khánh Lâm – phượt măng đen

Ngôi chùa uy nghi và tráng lệ tọa lạc ngay trên đỉnh đồi cao của núi rừng Kon Plông. Tên chùa Khánh Lâm nghĩa là chùa mang đến điềm vui, tin mừng của tinh thần độ thế về nơi núi rừng u nhã, u linh