Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn giá rẻ, tiết kiệm tiền

Đặt phòng khách sạn khi du lịch tưởng chừng là vấn đề dễ dàng nhưng lại khiến không ít người đau đầu. làm thế nào để đặt được phòng tốt, giá rẻ? Những kinh nghiệm đặt phòng khách sạn tiết kiệm, chất lượng, giá rẻ và tiện nghi sau đây sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề này.

Đặt phòng khách sạn càng sớm càng tốt

đặt phòng khách sạn

Kinh nghiệm chọn phòng khách sạn chất lượng, vị trí thuận lợi đầu tiên là bạn hãy đặt phòng khách sạn càng sớm càng tốt. Dù đi du lịch ở bất kỳ đâu, ở bất kỳ loại hình khách sạn, nhà nghỉ nào thì cũng phải nhớ kinh nghiệm này. Bởi đặt phòng khách sạn sớm không chỉ cho bạn nhiều lựa chọn, mà còn có cơ hội hưởng một số khuyến mại, ưu đãi hấp dẫn của khách sạn đó.

Bạn nên lên kế hoạch săn phòng khách sạn giá rẻ và đặt phòng trước chuyến đi của mình khoảng 1 tháng. Nếu đi vào mùa cao điểm du lịch hoặc dịp lễ tết thì nên đặt trước 2 tháng.

Nếu không đặt được sớm thì hãy đặt vào giờ áp chót. Thông thường, các khách sạn vẫn sẽ để lại một vài phòng trống cho khách du lịch. Vì vậy vào tầm 4h chiều, khi họ bắt đầu chốt phòng, bạn hãy gọi điện và đặt phòng.

Đăng ký email để nhận thông tin ưu đãi, khuyến mãi

Thông thường, các khách sạn, nhà nghỉ thường có rất nhiều đợt khuyến mãi, ưu đãi cho khách hàng như: Kỷ niệm thành lập, tri ân khách hàng, nhân dịp lễ tết, phiên giờ vàng….

Do đó, để nhận được những thông tin hấp dẫn này và đặt được phòng khách sạn với giá hời bạn hãy đăng ký email của mình tại trang chủ của những khách sạn đó hoặc tại các trang đặt phòng khách sạn trực tuyến.

Đặt phòng khách sạn trực tuyến

Nhiều người cho rằng gọi điện trực tiếp để đặt phòng sẽ an toàn và chắc chắn hơn. Và điều này không thể phủ nhận. Thế nhưng, nếu bạn đi du lịch ở nước ngoài hoặc các địa điểm du lịch mà bạn không thân thuộc thì việc gọi điện đặt phòng trực tiếp có thể rất khó khăn, thậm chí bạn còn có thể phải chịu tình trạng ép giá.

Đọc đánh giá của khách từng ở khách sạn

Đọc đánh giá của khách từng ở khách sạn

Có những khách sạn bạn ở lần đầu và cũng hơi run tay khi đặt vì không biết khách sạn đó có tốt không, có vấn đề gì khác không. Các trang đặt khách sạn hiện nay đều có phần đánh giá của khách đã từng ở khách sạn. Hãy đọc những đánh giá và chấm sao của khách về khách sạn đó để biết những vấn đề họ gặp phải có nghiêm trọng không? Và nếu là bạn thì những vấn đề đó có ảnh hưởng đến bạn không? Đây là kinh nghiệm khá quan trọng bởi nếu đọc không kỹ thì cả kỳ nghỉ của bạn có thể trở thành thảm họa khi phải đối mặt với những thứ không phù hợp.

Đặt phòng lớn ở chung nhiều người đôi khi rẻ hơn đặt nhiều phòng lẻ

Khi đi du lịch với gia đình hoặc nhóm bạn, hãy thử tìm các phòng gia đình hoặc phòng lớn ở được nhiều người xem giá cả như thế nào bởi trong rất nhiều trường hợp, phòng gia đình sẽ có mức giá rẻ hơn là đặt từng phòng lẻ cho mọi người. Các bạn lại có thêm không gian sinh hoạt chung cho mọi người, lại rộng rãi, quây quần bên nhau nữa.

Đọc kỹ chính sách về vận chuyển, trung chuyển

Cái này lại càng quan trọng mà ít người để ý. Có một số khách sạn, resort ở quá xa “thế giới văn minh” nên chuyện đi lại là cả 1 vấn đề, nếu như không nói thẳng ra rằng bạn không sử dụng dịch vụ trung chuyển của họ thì không thể ra tới resort. Mấy resort ở Maldives là một ví dụ. Thường thì trong trang đặt khách sạn luôn có thông tin về phương tiện vận chuyển bắt buộc hoặc không bắt buộc. Bạn nên tìm hiểu kỹ chi phí trung chuyển để tránh chuyện đặt phòng khách sạn/resort xong mới tá hỏa về chi phí trung chuyển. Có những resort ở Maldives mà phí trung chuyển bằng thủy phi cơ lên tới 600-1.000$/khứ hồi.

Lưu ý về loại giường và số người được phép ở

Có một số khách sạn khi niêm yết phòng trên các trang đặt phòng không nói rõ là phòng 1 giường đôi hay 2 giường đơn. Khá hơn thì nói khách có thể vào 1 trong 2 loại phòng này. Cho nên nếu đã lỡ đặt phòng kiểu này thì nên liên hệ với khách sạn để giữ phòng có số lượng giường mong muốn.

Thêm vào đó, có khách sạn cho ở 3 người lớn trong một phòng và kê thêm giường phụ. Có khách sạn cũng cho 3 người ở chung nhưng ghi rõ là 2 người lớn và 1 trẻ em. Nên “đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng” nhé!