Đổi bath thái ở đâu?Một vài lưu ý đổi bath thái ?

Đổi bath thái ở đâu là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi muốn chuẩn bị đi du lịch. Những lưu ý khi đổi tiền là gì? Để giúp bạn có câu trả lời cùng khám phá ba miền tìm hiểu nhé.

Thái Lan sử dụng loại tiền nào?

Thái Lan sử dụng loại tiền nào?

Đơn vị tiền tệ chính thức của Thái Lan hiện nay là đồng Thai Baht (THB). Thái Lan sử dụng cả tiền giấy và tiền xu trong hệ thống tiền tệ của mình.

Tiền giấy của Thái Lan có mệnh giá từ 20 THB đến 1000 THB, với mệnh giá cao nhất là 1000 THB. Trên tiền giấy thường in hình vua Rama IX – Vua Bhumibol Adulyadej, vị vua đã qua đời vào năm 2016. Mệnh giá thấp nhất của tiền giấy là 20 THB.

Tiền xu của Thái Lan có các mệnh giá là 1, 2, 5 và 10 THB. Đồng xu 2 THB thường ít được sử dụng hơn vì một số máy bán vé không chấp nhận loại tiền này.

Thái Lan là một quốc gia phát triển và sử dụng công nghệ hiện đại, nên đa số các cửa hàng, nhà hàng và khách sạn có thể chấp nhận thanh toán bằng thẻ. Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ, bạn có thể phải trả thêm một khoản phí giao dịch cho ngân hàng, vì vậy hãy cân nhắc trước khi quyết định sử dụng thẻ.

Đổi bath thái ở đâu?

Để đổi ngoại tệ, không chỉ riêng USD hay Bath, bạn có thể tìm đến các địa điểm như sân bay, ngân hàng và tiệm vàng. Tại sân bay và ngân hàng, quy trình đổi tiền thường yêu cầu bạn trình đơn passport và vé máy bay đi nước đó. Tuy nhiên, ở các tiệm vàng, bạn có thể đổi tiền mà không cần thủ tục này. Dưới đây là một số nơi đổi tiền uy tín có thể bạn tham khảo:

Đổi bath thái ở đâu?

Hà Nội:

Cửa hàng Thịnh Quang tại 33, 43 Hà Trung, p.Hàng Bông, Hoàn Kiếm.
Kinh Linh: 67 Hàng Bạc.
Ngân Hà: Số 4, TTTM Định Công (cạnh Chợ Xanh Định Công).

Đổi bath thái ở đâu Đà Nẵng:

Các trung tâm lữ hành và khách sạn thường có dịch vụ đổi tiền.
Trung tâm Big C, Khu TM Vĩnh Trung số 255 Hùng Vương.

Đổi bath thái ở đâu TP.HCM:

Tiệm vàng khu chợ Bến Thành, quận 1 và đường Lê Văn Sĩ, quận 3.
Kim Mai: 84C, Cống Quỳnh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1.
Điểm thu đổi ngoại tệ của Eximbank tại 135 Đồng Khởi, Bến Nghé, Quận 1.

Một vài lưu ý đổi bath thái ở đâu

Ngoài việc sử dụng tiền mặt, bạn cũng có thể sử dụng thẻ Visa/Mastercard để thanh toán khi đi du lịch Thái Lan. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng mỗi lần giao dịch sẽ có phí charge đi kèm, do đó hãy kiểm tra và hiểu rõ về các phí này trước khi sử dụng thẻ.

Nếu bạn đi du lịch tự túc hoặc không mua vé máy bay khứ hồi, khi nhập cảnh vào Thái Lan, nên mang theo ít nhất 500 USD để chứng minh khả năng tài chính của bạn để chi trả cho chuyến đi này. Điều này có thể yêu cầu khi hải quan hỏi về khả năng tài chính của bạn khi nhập cảnh.

Khi giữ đồng Bath của Thái Lan, hãy cẩn thận và trân trọng. Trên đồng tiền Thái có hình vị vua Rama IX, người mà người dân Thái Lan tôn kính như một vị Thánh sống. Khi bạn lỡ tay làm rớt đồng xu Thái, đừng lấy chân đè lên mà hãy đợi cho nó lăn xong rồi mới nhặt, theo cách mà người Thái thường làm. Điều này cho thấy sự tôn trọng và tôn kính đối với hình ảnh vua Rama IX và người dân Thái Lan.

Xem thêm: Thuê xe máy Bình Dương: Kinh nghiệm thuê giá rẻ

Xem thêm: Kinh nghiệm mua đồ điện tử ở malaysia? Tip mua sắm ở Malaysia

Trên đây là những chia sẻ về đổi bath thái ở đâu và hướng dẫn cách đổi các mệnh giá tiền Thái Lan cũng như các địa chỉ đổi tiền.