Điểm danh các đặc sản Hưng Yên nổi tiếng

Mảnh đất Hưng Yên không chỉ nổi tiếng với những di tích lịch sử văn hóa lâu đời  bởi những món đặc sản từ dân dã đến công phu. Cùng khám phá các đặc sản Hưng Yên nhé!

1.Tương Bần – đặc sản Hưng Yên

Điểm danh các đặc sản Hưng Yên nổi tiếng

Từ cổ chí kim, Bần Hưng Yên là thứ sản vật ngon dùng để tiến vua. Thời hiện nay, tương Bần vẫn nổi tiếng khắp nơi và trở thành một loại nước chấm đặc sản khiến nhiều người say mê. Chỉ cần gạo nếp cái hoa vàng, đỗ tương và muối là đã có thể làm tương. Ba công đoạn chính là lên mốc xôi nếp, ngả đỗ và phơi tương (ủ tương). Tương Bần Hưng Yên có hương vị khó diễn giải. Cái vị ấy ẩn dưới độ sánh rất đậm đà, chìm trong vị ngọt ngon đặc trưng.

2. Nhãn lồng – đặc sản Hưng Yên

Nhãn là đặc sản nổi tiếng của  mảnh đất Hưng Yên bởi loại nhãn nơi đây sai trĩu quả, khi chín hương thơm lan tỏa khắp đất trời. Nhãn ra hoa vào đúng mùa xuân, những ngày có cả mưa phùn và lạnh. Nếu vào dịp có nắng ấm, hương thơm sẽ tỏa nhẹ thơm mát làm ngây ngất lòng người; giá trị và hương vị ngọt ngào hiếm có của những cây nhãn nơi đây đã trở thành quà tặng mà thiên nhiên ưu ái dành riêng cho mảnh đất này.

3. Bún thang lươn là đặc sản Hưng Yên

Với những người con Hưng Yên xa quê, bát bún thang lươn chắc hẳn sẽ là món ăn gợi về nhiều thương nhớ. Khác với bún thang bình thường, bún ở đây có thêm lươn rất lạ miệng và hấp dẫn.

Bát bún với đủ màu sắc và nguyên liệu sinh động, hương thơm thanh ngọt đậm đà tỏa ra ngào ngạt sẽ khiến mọi du khách khó có thể cầm lòng. Ngay cả những người sành ăn nhất, chỉ một lần nếm thử thôi đã phải gật gù khen ngon.

4. Đặc sản Hưng Yên – Ếch om Phượng Tường

Ếch om là một trong những món ăn truyền thống và nổi tiếng nhất của làng Phượng Tường, xã Nhật Tân, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.

Ếch om Phượng Tường nổi tiếng khắp vùng vì sự cầu kỳ từ khâu chọn nguyên liệu rồi chế biến cho đến hương vị vô cùng tinh tế, khác biệt.

Nếu ai đã từng một lần được thưởng thức các món ăn từ những chú “gà đồng” này thì chắc chắn sẽ không bao giờ quên được hương vị quyến rũ của một món ăn dân dã đã được nâng đến mức tinh hoa trong nghệ thuật ẩm thực.

5.Gà đông tảo – đặc sản Hưng Yên

Là giống gà quý chỉ có ở huyện Khoái Châu, gà Đông Tảo còn được gọi là gà chân voi đôi chân to sần sùi như chân voi, thân hình chắc nịch. Giống gà này rất khó nuôi, đòi hỏi phải kỳ công chăm sóc và gà càng già càng quý, thịt ăn thường có mùi vị thơm ngon đặc trưng không lẫn với bất kỳ loại gà nào. Gà Đông Tảo có thể được nấu thành nhiều món, nhưng độc đáo nhất là món “vảy rồng hầm thuốc bắc” làm từ đôi chân to quá khổ của chúng.

6.Cá mòi – đặc sản Hưng Yên

Người Hưng Yên rất tự hào với đặc sản cá mòi. Dù đi làm xa hay khách ẩm thực ở các tỉnh, thành lân cận cứ tháng hai, tháng ba âm lịch hàng năm lại tìm về Hưng Yên để được thưởng thức món đặc sản hấp dẫn này.

Trên đây là những đặc sản Hưng Yến làm xao xuyến du khách tới ăn. Nếu ban đã tới mảnh đất phố Hiến này thì hãy nhớ thử các món đặc sản vang danh nơi đây nhé!