Cầu thủ đá banh có mặc quần lót không – Giải đáp nhanh

Chắc chắn câu hỏi: ” Cầu thủ đá banh có mặc quần lót không ” được rất nhiều bạn đọc quan tâm đúng không? Có mặc quần lót và không mặc quần lót có ảnh hưởng như thế nào đến các cầu thủ? cùng nghe nhưng giải đáp từ trong bài viết dưới đây nhé.

Cầu thủ đá banh có mặc quần lót không – Giải đáp nhanh

Chắc chắn các cầu thủ của chúng ta có mặc quần bên trong khi tham gia thi đấu nhé. tuy nhiên không phải loại quần nào cũng được mặc mà các cầu thủ chỉ được lựa chọn 1 trong 2 loại quần chính được sử dụng là quần lót dáng đùi hay quần giữ nhiệt nhé.

Cầu thủ đá banh có mặc quần lót không

Các quy định bắt buộc cho các cầu thủ khi sử dụng quần lót trong đá bóng đó là:

Phải đồng màu với trang phục khi tham gia thi đấu

Trang phục bên trong của cầu thủ có thể là quần lót trong hoặc quần giữ nhiệt đều phải có màu sắc giống với màu đại của đội bóng. Việc này giúp trọng tài, cổ động viên hay 2 đội trong sân tránh nhầm lẫn, điều này cũng quy định luôn cho cả áo lót trong của cầu thủ.

VD: Áo đấu màu đen, quần đấu màu đen -> quần bên trong màu đen

Quần lót phải có dáng đùi

Đây là khuyến khích cầu thủ nên mang quần lót bên trong là quần dáng đùi, tốt nhất nên dài ngang với quần đấu bên ngoài; điều này được lý giải là do có nhiều thủ môn sẽ mặc quần dài khi thi đấu, việc này tránh nhầm lẫn, quần dáng đùi sẽ thoải mái hơn.

Quần trơn không có bất kỳ họa tiết, chữ viết hay khẩu hiệu nào

Quy định quần lót trong của cầu thủ phải có màu trơn, không có các họa tiết, quảng cáo, chữ viết hay khẩu hiệu; Việc này vừa giữ được mỹ quan vừa hạn chế các vấn đề không đáng có sẽ xảy ra.

Một số quy định khác về trang phục cầu thủ khi thi đấu

Ngoài ra áo mặc ở trong các trận đấu bóng đá, tất, băng dán cũng phải đồng màu với màu sắc đại diện của đội tuyển đó. Việc này sẽ có tác dụng giúp cho khán giả có thể phân biệt dễ dàng được các cầu thủ và các đội trên sân.

Nếu trong quá trình thi đấu mà các cầu thủ để trọng tài phát hiện lỗi sai thì ngay lập tức sẽ bị mời ra. Trọng tài sẽ yêu cầu phía cầu thủ cần phải chỉnh đốn lại trang phục sao cho phù hợp với quy định thì mới được tiếp tục tham gia thi đấu.

Trường hợp nếu như chưa nhận được sự cho phép mà các cầu thủ vẫn có tình tham gia thi đấu thì ngay lập tức sẽ bị mời ra sân, nhận cảnh cáo lỗi trang phục và nhận hình phạt. Hình phạt này sẽ là một quả bóng phạt dành cho đối thủ.

Bên cạnh những quy định về quần lót bó trong thì trong đá bóng cũng có những luật về trang phục khác nhau như:

+ Áo của các cầu thủ tham gia thi đấu cần phải có tay và phải được in tên cầu thủ và số áo.

+ Màu sắc trang phục thi đấu của 2 đội trên sân cần phải phân biệt rõ ràng. Thủ môn phải mặc áo khác màu so với toàn đội.

+ Cầu thủ khi tham gia thi đấu không được phép đeo trang sức. Bởi điều này nó có thể gây ra những nguy hiểm nhất định cho người đeo hoặc người khác khi tranh chấp bóng.

+ Cầu thủ không được cởi áo trên sân, kể cả trường hợp ăn mừng chiến thắng.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ chi tiết trên đây về câu hỏi: ” Cầu thủ đá banh có mặc quần lót không  ” đã giúp mọi người giải đáp được thắc mắc cho bản thân mình. Và đừng quyên truy cập nhanh Tỷ Lệ Kèo Tối Nay để biết về thông tin lịch thi đấu các trận cầu kinh điển cũng như tỷ lệ kèo Châu Á, Châu âu, kèo tài xỉu nữa nhé.