Bóng đá Anh 18/5: Giải Ngoại Hạng Anh có thể lùi ngày tiếp tục sang 26/6

Bóng đá Anh 18/5: Giải Ngoại Hạng Anh có thể lùi ngày tiếp tục sang 26/6; HLV Newcastle phản đối Ngoại hạng Anh trở lại vào ngày 12/6; Chelsea tống khứ 5 cầu thủ để tái thiết.

Giải Ngoại Hạng Anh có thể lùi ngày tiếp tục sang 26/6

Thay vì trở lại ngay đầu tháng 6, lịch thi đấu Ngoại Hạng Anh sẽ có thể tiếp tục phải lùi ngày trở lại cho đến 26/6 khi bộ phận y tế của các đội bóng cũng như các huấn luyện viên đang quan ngại về thể trạng của các cầu thủ.

Ngay cả khi không có những cầu thủ dương tính với Covid-19, cảm giác bóng của các tuyển thủ đã bị giảm sút cũng như thể lực sau những ngày nghỉ đã giảm phần nào và cần thêm thời gian để các cầu thủ tại Anh thực sự có thể nhập cuộc tốt nhất với các trận đấu căng thẳng. Xem lịch thi đấu ngoại hạng anh

Bóng đá Anh 18/5: Giải Ngoại Hạng Anh có thể lùi ngày tiếp tục sang 26/6

HLV Newcastle phản đối Ngoại hạng Anh trở lại vào ngày 12/6

Tờ Telegraph đưa tin, HLV Steve Bruce của Newcastle cho rằng việc khởi động lại Ngoại hạng Anh vào ngày 12/6 tới là quá sớm. Nguyên nhân là bởi lo ngại về thể lực của các cầu thủ không đảm bảo để thi đấu mật độ dày liên tục. “Bạn nên nhớ rằng họ đã có 8 tuần không động đến bóng nên cần ít nhất là 6 tuần để hồi phục thể lực. Họ cũng cần 5 hoặc 6 trận giao hữu để lấy lại cảm giác thi đấu để có tỷ số trực tuyến tốt hơn và điều đó khó lòng thực hiện chỉ trong 3 tuần”.

Chelsea tống khứ 5 cầu thủ để tái thiết

Theo ESPN, Chelsea dự định đẩy đi 5 cầu thủ nhằm lấy tiền tái đầu tư cho các mục tiêu mua sắm mới nhằm phục vụ cho kế hoạch tái thiết đội bóng Hè này của Frank Lampard.
5 cầu thủ được cho là có nguy cơ cao phải rời sân Stamford Bridge gồm có Marcos Alonso, Emerson Palmieri, Michy Batshuayi cùng 2 cầu thủ đang được đem cho mượn là Davide Zappacosta và Tiemoue Bakayoko.

Tham vọng của Lampard là đưa Chelsea trở lại thành một trong những ứng viên hàng đầu cạnh tranh chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa tới. Mùa này Chelsea đang tạm xếp thứ 4 và đặt mục tiêu giành quyền dự cúp C1.