Bóng đá Anh 12/9: Arsenal thăng cấp cho Arteta

Arsenal thăng cấp cho Arteta quyền lực hơn HLV trưởng, Báo chí Anh dự đoán Liverpool dễ mất ngôi, Arsenal nằm ngoài Top 4 ở NHA mùa tới… là những tin bóng đá Anh ngày 12/9.

Arsenal thăng cấp cho Arteta quyền lực hơn HLV trưởng

Mikel Arteta hiện sẽ đảm nhiệm chức danh nhà quản lý đội một Arsenal (first-team manager) – ngang hàng với Arsene Wenger trước đây – thay vì chỉ là HLV trưởng (head coach), phản ánh tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của ông tại câu lạc bộ.

Nhà quản lý là chức danh có tầm ảnh hưởng đến mọi mặt của đội bóng, như định hướng phát triển, công tác chuyển nhượng, toàn quyền kiểm soát các cầu thủ và hợp đồng của họ. Dễ hiểu hơn, một HLV mang chức danh này coi như đã đặt một chân vào ban lãnh đạo của CLB.

bong-da-anh-12-9-arsenal-thang-cap-cho-arteta
Arsenal thăng cấp cho Arteta

Báo chí Anh dự đoán Liverpool dễ mất ngôi

Các cây bút của The Independent tin Man City đang có sự trỗi dậy mạnh mẽ và sẽ đe dọa Liverpool trong cuộc đua tới chức vô địch Premier League. Theo cây viết Miguel Delaney, Man City chắc chắn không phạm sai lầm như mùa trước. Họ sẽ trỗi dậy mạnh mẽ và đe dọa ngôi vương của Liverpool.

Nhà báo Mark Critchley phân tích: “Năm ngoái, Man City để Liverpool bỏ xa tới 18 điểm với những trận có livescore khá cao. Tuy vậy, điều đó không phản ánh đúng khác biệt giữa hai đội. Liverpool có dấu hiệu thụt lùi đôi chút, còn Man City đang tiến bộ. Tôi dự đoán Man City sẽ vô địch, nhưng đây sẽ là lần đầu tiên trong 4 năm qua mà đội chiến thắng không thể giành hơn 90 điểm”.

Arsenal nằm ngoài Top 4 ở NHA mùa tới

Mùa giải vừa qua, cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh chứng kiến sự áp đảo tuyệt đối từ phía Liverpool. Đội bóng thành phố Cảng lên ngôi trước 7 vòng đấu, họ bỏ lại Man City, đội xếp thứ 2 khoảng cách lên tới 18 điểm với tỷ lệ kèo bóng đá ổn định trong chuỗi trận.

Tottenham và Arsenal tiếp tục nằm ngoài Top 4. Spurs của Mourinho xếp thứ 5 với 57 điểm, kém 12 điểm so với Top 4. Trong khi đó đoàn quân của Mikel Arteta xếp thứ 7 với 56 điểm. Leicester xếp hạng 6, họ có cùng 57 điểm như Tottenham nhưng xếp sau vì kém chỉ số phụ.

"Các phân tích và dự đoán về bóng đá mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Để có cái nhìn toàn diện và đưa ra quyết định sáng suốt, người chơi nên tự mình đánh giá và xem xét kỹ lưỡng từ nhiều nguồn khác nhau. Hãy luôn chơi có trách nhiệm và tuân thủ quy định pháp luật."