Tiếng chim lợn kêu lúc 11h đêm điềm báo gì?

Khi nghe tiếng chim lợn kêu, theo quan niệm dân gian cho thấy đây là một điềm báo dữ. Nếu như nghe thấy tiếng chim lơn kêu tức là sẽ có người chết. Liệu có phải như vậy hay không, hãy cùng đi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Chim lợn kêu là một tiếng kêu tượng trưng cho điềm báo dữ, nếu như nghe thấy tiếng kêu này gia đình bạn sẽ gặp phải chuyện chẳng lành. Tuy nhiên nếu nhiều có thể sẽ có điềm báo xấu hơn nữa. Qua đây hãy cùng khamphabamien.com đi tìm hiểu rõ hơn về điềm báo này nhé.

Tiếng chim lợn kêu lúc 11h đêm điềm báo gì?

1. Giải mã bí ẩn về điềm báo chim lợn kêu

Theo quan niệm dân gian

Ngày xưa người ta vẫn truyền tai nhau rằng nếu như nghe thấy tiếng chim lợn hoặc nhìn thấy chúng đậu ở đâu đó thì có nghĩa rằng đây là một điềm báo xấu, nó cho thấy trong gia đình bạn hoặc một ai đó sẽ có người mất. Vì vậy nên mỗi khi nghe thấy tiếng chim lợn kêu vẫn khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi. Chim lợn cũng được biết đến là một loài động vật rất thông minh, loài vật này ở phương Tây vẫn thường được người ta nuôi làm thú cưng trong nhà. Tham khảo, nốt ruồi ở nhân trung báo hiệu điều gì?

Khi sang đến Việt Nam thì đây là một loài động vật mang đến điềm báo không tốt. Theo quan niệm dân gian người ta quan niệm rằng, nếu như loài chim lơn kêu chỉ mũi vào nhà ai thì nhà đó sẽ có điềm báo không may mắn. Đây cũng là điềm báo mang đến cho bạn những vận hạn không may sẽ tới. Tuy nhiên nếu như nghe thấy tiếng chim lợn kêu 7 tiếng sẽ ứng với người nam giới chết, còn kêu 9 tiếng thì người nữ giới sẽ mất. Nếu như tại ngôi làng đó mà có tiếng chim lợn kêu thường xuyên thì đây có thể là ngôi làng liên tục xảy ra những cái chết hay mọi người sẽ suy diễn đến hiện tượng trùng tang và đồn đoán những điều không có thật.

Theo lý giải của khoa học

Theo lý giải của các nhà khoa học thì quan niệm dân gian là một quan niệm không phải không hoàn toàn chính xác mà được đồn đoán như vậy. Chim lợn có khả năng đánh hơi thấy mùi thịt người mất và tìm đến, chúng nghĩ rằng đây cũng chính là con mồi mà chúng tìm đến. Vậy nên đây cũng là lý do mà người xưa hay truyền tai nhau khi nghe thấy tiếng chim lợn là sắp có người chết.

Các nhà khoa học khẳng định rằng người chết và chim lợn không có mối quan hệ gì với nhau, sở dĩ chúng ta nghe thấy tiếng kêu của chúng đấy là do lúc chúng đang đi tìm mồi, khi kêu lên sẽ dễ dàng tìm kiếm con mồi hơn.

2. Những khung giờ tương ứng với tiếng chim lợn kêu

Điềm báo tiếng chim lợn cũng đưa ra những khung giờ khác nhau của chúng, sẽ đem đến cho bạn những điềm báo như thế nào ngay sau đây:

Chim lợn lêu từ 19h đến 21h: 

Nếu như bạn nghe thấy tiếng chim lợn kêu trong khoảng thời gian này thì cho thấy trong gia đình bạn chắc chắn sẽ có tang, vậy nên trong khung giờ này mà nghe thấy tiếng chim lợn cần hết sức cẩn thận nhé. Tham khảo, mơ thấy bé gái điềm báo gì đánh con gì?

Chim lợn kêu từ 21h đến 23h:

Nếu chúng kêu trong khoảng thời gian này cho thấy đây là điềm báo xấu, bạn sẽ có tin xấu từ xa về, có thể là một hung tin.

Chim lợn kêu từ 23h đến 1h

Thời gian này cho thấy trong gia đình bạn sẽ mất đi một ai đó, có thể là người thân của gia đình mình. Điềm báo này cũng cho thấy rằng hãy trông coi trẻ em cẩn thận tránh xảy ra những điều xấu.

Thời gian kêu từ 1h đến 3h

Khoảng thời gian này sẽ đem đến điềm báo xấu cho người trong nhà của bạn, có thể trong khoảng thời gian này người trong nhà bạn gặp tai nạn xe cộ nhưng lại không mấy nghiêm trọng, chỉ bị xây xát nhẹ mà thôi. Tuy nhiên cũng cần hết sức cẩn thận.

Từ 3h đến 5h nghe thấy tiếng chim lợn kêu

Nếu nghe thấy tiếng chim lợn trong khoảng thời gian này cho thấy những người bị căn bệnh nghiêm trọng đang có tâm trạng tuyệt vọng và muốn buông xuôi.

Qua bài viết này bạn cũng đã hiểu rõ hơn về điềm báo về tâm linh nhé, cũng như bạn cũng đã biết được những khung giờ này, vậy nên bạn cần cẩn thận hơn nhé.