Thủ môn Morocco thành công loại Tây Ban Nha khỏi World Cup 2022

Cakhia tv trực tiếp bóng đá hôm nay được biết Yassine Bounou là thủ môn người châu Phi đã thành công cản phá 2 quả sút 11m trên chấm luân lưu của đối thủ. Từ đó đã đưa Morocco giành chiến thắng trước tuyển Tây Ban Nha. Cakhia TV đã thấy được sự hạnh phúc không thể giấu được của anh, thủ môn ĐT Morocco đã bày tỏ lòng cảm ơn đến với người hâm mộ toàn thế giới.

ĐT Morocco đánh bại đối thủ Tây Ban Nha

Màn thể hiện xuất sắc của thủ môn Bounou ĐT Morocco

Bong da lu trong trận đối đầu với Tây Ban Nha, trước sức ép cực lớn đến từ đối thủ nhưng các cầu thủ Morocco vẫn thi đấu đầy bản lĩnh. Đội đã cầm hòa không bàn thắng và duy trì suốt 120 phút thi đấu của cả hiệp chính lẫn hiệp phụ. Trận đấu phải tiến vào loạt sút penalty.

Trên chấm luân lưu, đại diện của châu Phi đã thể hiện xuất sắc hơn và đánh bại Tây Ban Nha với tỷ số 3-0. Thủ môn Bounou đã trở thành người hùng của Morocco sau màn thể hiện xuất sắc giúp cản phá 2 cú sút của Carlos Soler và Sergio Busquets. Trong lịch sử World Cup, Bounou là thủ môn châu Phi đầu tiên làm được điều này.

Ngoài ra, thủ thành 31 tuổi còn được ca ngợi là “bức tường sắt” cho hàng thủ của Morocco vì chỉ mới để lọt lưới duy nhất một bàn tại World Cup năm nay.

Thủ môn Bounou cản phá cú sút phạt đền của Sergio Busquets
Thủ môn Bounou cản phá cú sút phạt đền của Sergio Busquets

HLV Luis Enrique tuyển Tây Ban Nha bày tỏ sự tiếc nuối

Màn trình diễn xuất sắc của Bounou khiến HLV Luis Enrique của Tây Ban Nha phải bày tỏ sự tiếc nuối: ‘”Chúng tôi đã hoàn toàn kiểm soát trận đấu. Thật đáng tiếc khi mọi chuyện lại diễn ra theo hướng khác. Đó cũng thuộc trách nhiệm của tôi. Tôi đã chọn ra ba người thực hiện các quả phạt đền đầu tiên… Tôi ước gì mình có thể loại Bounou ra và đưa một thủ môn khác vào đứng đó. Anh ta thật sự quá xuất sắc.”

Màn thể hiện xuất sắc của Bounou làm nản lòng các cầu thủ Tây Ban Nha
Màn thể hiện xuất sắc của Bounou làm nản lòng các cầu thủ Tây Ban Nha

Thủ môn Bounou cảm ơn CĐV thế giới

Chia sẻ của thủ môn Bounou trước báo chí

Sau trận đấu, Bounou đã hết sức hạnh phúc tận hưởng chiến thắng và không quên gửi lời cảm ơn tới các CĐV trên khắp thế giới đã cổ vũ cho tuyển Morocco. 

“Chúng tôi cảm nhận được tất cả sự ủng hộ từ các CĐV, không chỉ là người hâm mộ từ quê nhà Morocco, mà còn cả những người yêu mến bóng đá trên khắp thế giới. Chính những sự cổ vũ đó đã tiếp thêm sức mạnh để chúng tôi thi đấu tốt nhất.

Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới đồng đội của mình, đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong trận đấu này… Xin được gửi tặng chiến thắng này cho tất cả các đồng đội và những người hâm mộ cũng như toàn thể người dân Morocco.” 

Bounou nhận giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất trận

Hiển nhiên, không bất ngờ rằng giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất trận đã thuộc về thủ thành Bounou. Một điểm đặc biệt hơn là FIFA đã rất tinh tế khi không yêu cầu thủ môn Morocco chụp ảnh với tên hãng bia tài trợ cho World Cup năm nay. Vì Bounou là người theo đạo Hồi và đồ uống có cồn thì bị cấm theo tôn giáo này.

  Thủ thành Bounou là người hùng của tuyển Morocco trong trận đấu này
Thủ thành Bounou là người hùng của tuyển Morocco trong trận đấu này

Cakhia TV nhận thấy được chiến thắng này là hoàn toàn xứng đáng với màn thể hiện xuất sắc của ĐT Morocco. Đồng thời chúc mừng cho thủ môn Bounou cũng như toàn thể các cầu thủ tuyển Morocco.