Bóng đá Anh 31/8: Man City thuyết phục Messi với hợp đồng 5 năm cực hấp dẫn

Bóng đá Anh 31/8: Nếu rời Barca để chuyển tới Man City ngay trong hè này, Messi sẽ nhận được mức đãi ngộ cực lớn ở sân Etihad.

Theo ESPN, Man City đã soạn sẵn một bản hợp đồng có thời hạn 5 năm với tổng giá trị lên tới 750 triệu euro để lôi kéo Messi về Etihad.

 Man City thuyết phục Messi với hợp đồng 5 năm cực hấp dẫn

Theo bản hợp đồng này, Messi sẽ không chơi trọn vẹn 5 năm cho Man City. Cụ thể, trong 3 năm đầu, Messi sẽ thi đấu cho The Citizens ở mọi đấu trường bxh ngoại hạng anh, C2, cúp liên đoán,…. và hai năm cuối hợp đồng, siêu sao 33 tuổi người Argentina sẽ khoác áo New York City, đội bóng có chung chủ sở hữu với Man City.

Man City sẽ trả cho Messi mức lương 100 triệu euro/mùa (trước thuế), tổng cộng M10 sẽ nhận được 500 triệu euro cho bản hợp đồng 5 năm. Ngoài ra, 250 triệu euro sẽ được tính là phí lót tay cho Messi khi gia nhập New York City

Với cách soạn hợp đồng như vậy, Man City sẽ tránh được việc vi phạm Luật Công bằng tài chính, từng khiến đội chủ sân Etihad lao đao nhiều bận. Gần nhất, Man City cũng bị cáo buộc vi phạm Luật công bằng tài chính, bị cấm tham dự C1 và kqbd c2 trong 2 mùa, nhưng Man xanh đã kháng án thành công.

Hiện tại, cuộc chiến giữa Messi và BLĐ Barca vẫn rất căng thẳng. Messi đã gửi 2 bản fax cho BLĐ Barca, một yêu cầu được ra đi ngay lập tức theo dạng chuyển nhượng tự do và bản thứ hai thông báo không kiểm tra dịch Covid-19 và cũng không tham gia tập luyện cùng Barca trong giai đoạn tiền mùa giải.

Messi cho rằng điều khoản giải phóng 700 triệu euro đã hết hiệu lực, nhưng trong diễn biến mới nhất, Ban tổ chức La Liga đã lên tiếng ủng hộ Barca. La Liga cho rằng Barca có đủ cơ sở để ràng buộc hợp đồng với Messi, và họ đồng tình về chuyện Barca cương quyết giữ chân Messi.

Điều đó có nghĩa, cá nhân Messi sẽ phải tự bỏ tiền “chuộc mình” hoặc đội bóng nào muốn sở hữu chữ ký của La Pulga sẽ phải nộp đủ 700 triệu euro tiền giải phóng hợp đồng. Cách đây 3 năm, PSG cũng từng phải bỏ ra 222 triệu euro để giải phóng hợp đồng của Neymar.

Theo Mundo Deportivo, cha của Messi, ông Jorge hiện có mặt tại Barcelona để yêu cầu một cuộc gặp với Chủ tịch Bartomeu. Ông Jorge cho biết, Messi muốn được ra đi theo cách văn minh và thân thiện nhất có thể.

"Các phân tích và dự đoán về bóng đá mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Để có cái nhìn toàn diện và đưa ra quyết định sáng suốt, người chơi nên tự mình đánh giá và xem xét kỹ lưỡng từ nhiều nguồn khác nhau. Hãy luôn chơi có trách nhiệm và tuân thủ quy định pháp luật."