Liverpool thay đổi cách tập luyện khi COVID-19 dần được kiểm soát

Mặc dù vẫn đến sân tập nhưng các cầu thủ đội bóng Liverpool sẽ phải thực hiện các biện pháp phòng tránh mắc phải virus Corona là tin bóng đá Anh mới nhất hôm nay.

Liverpool thay đổi cách tập luyện khi COVID-19 dần được kiểm soát

Dịch bệnh COVID-19 đang dần được kiểm soát ở Anh. Thủ tướng Boris Johnson đã ban hành sắc lệnh cho phép nới lỏng các biện pháp cách ly xã hội, bao gồm cả việc tập thể dục ngoài trời ở nơi công cộng. Đây là thông tin rất vui với người hâm mộ bóng đá. Bất chấp việc một số CLB đã phát hiện các trường hợp dương tính với virus Corona trong thời gian gần đây, nhiều người vẫn tin rằng Premier League và các giải đấu bóng đá khác ở xứ sở sương mù sẽ sớm quay trở lại.

Hiện tại, các CLB đã tổ chức tập luyện. Tuy nhiên, họ phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế, đặc biệt là việc hạn chế tiếp xúc. Mới đây, Liverpool đã thực hiện 1 ý tưởng thú vị. Theo bongdaso, ban lãnh đạo The Kops sẽ thiết kế vòi hoa sen và nhà vệ sinh di động ngay trên mỗi sân tập ở Melwood.

Thông tin này đã được chuyên gia vật lý trị liệu Jose Luis Parada xác nhận thông qua 1 buổi trả lời phỏng vấn với Cadena:

“Kể từ khi được cho phép, chúng tôi đã có những buổi tập rất chăm chỉ và nghĩ rằng các trận đấu sẽ quay trở lại sau 2,3 tuần nữa. Việc tập luyện ở nhà cũng được giảm bớt. Bây giờ, tất cả sẽ bước vào giai đoạn tiếp theo. Mỗi người sẽ được tập luyện trên 1 sân riêng và được giám sát chặt chẽ. Nhà vệ sinh và vòi hoa sen đã được xây dựng ngay trên sân để các cầu thủ không phải gặp nhau. Chúng tôi có 4,5 sân. Sẽ có 5 cầu thủ tập luyện ở cùng 1 thời điểm và kéo dài 45 phút.”

Nathaniel Phillips nỗ lực hết mình để được cống hiến cho Liverpool

Như đã biết, tài năng trẻ Nathaniel Phillips đang được Liverpool cho mượn tại Stuttgart. Và mới đây, Phillips đã lên tiếng giải thích tại sao anh lại chọn ra nước ngoài chơi bóng thay vì chọn một đội bóng ở Anh:

“Stuttgart là lựa chọn tốt nhất. Đã có những phương án khác nhưng tôi đã làm rõ từ đầu rằng tôi sẵn sàng ra nước ngoài chơi bóng.”

“Tôi muốn thế vì những lý do về văn hóa, lối chơi ở các giải đấu hạng dưới tại bất kỳ đâu ở châu Âu đều phù hợp cho sự phát triển của tôi hơn là tại Anh.”

“Tại Anh, tôi có thể phải tập trung nhiều hơn vào những điểm mạnh của mình, đó là bảo vệ vòng cấm, đánh đầu và thực hiện những pha tắc bóng, tôi sẽ không được dâng cao quá nhiều cũng như không có vai trò gì lớn trong việc giữ quyền kiểm soát bóng.”

“Đó là điều mà tôi biết, các nhân viên tại Liverpool cũng biết, cả bố tôi cũng như là người đại diện nữa. Họ đều hiểu tôi cần phát triển thêm những kỹ năng khác bên cạnh điểm mạnh của mình.”

“Tôi vẫn sẽ bảo vệ vòng cấm, chiến thắng các cuộc không chiến, đó là những gì làm nên bản sắc của tôi, nhưng tôi muốn hoàn thiện mình để có thể thi đấu và đóng góp trong kết quả quả bóng đá cho Liverpool.”

"Các phân tích và dự đoán về bóng đá mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Để có cái nhìn toàn diện và đưa ra quyết định sáng suốt, người chơi nên tự mình đánh giá và xem xét kỹ lưỡng từ nhiều nguồn khác nhau. Hãy luôn chơi có trách nhiệm và tuân thủ quy định pháp luật."