Liverpool có nguy cơ ăn mừng vô địch cách nhà 300km

Thay vì sang sân “hàng xóm” để đá derby như thường lệ, Liverpool có thể phải di chuyển tới hơn 300km để đối đầu với Everton.

Lịch bóng đá hôm nay rạng sáng 22/6 tới đây Liverpool sẽ tiếp tục hành trình tại Ngoại Hạng Anh bằng trận derby vùng Merseyside với Everton. Nhưng thầy trò Klopp chưa biết được chính xác địa điểm thi đấu nào sẽ được diễn ra. Theo dự định ban đầu thì trận đấu được tổ chức trên sân Goodison Park của Everton.

Tuy nhiên là trên derby nên bị liệt vào danh sách các trận cần được tổ chức trên sân tập trung để đảm bảo giãn cách xã hội. Nên chính phủ anh quyết định chuyển địa điểm thi đấu.

Hy vọng trận đấu vẫn được tổ chức tại vùng Merseyside lại được nhen nhóm khi thị trưởng thành phố Liverpool, Joe Anderson lên tiếng ủng hộ. Bên cạnh đó, lực lượng an ninh của thành phố cũng cam kết đảm bảo được trị an nếu như trận đấu được diễn ra.

Liverpool có nguy cơ ăn mừng vô địch cách nhà 300km
Liverpool có nguy cơ ăn mừng vô địch cách nhà 300km

Dường như tất cả đã xong xuôi và chỉ chờ quyết định vào cuối ngày 10/6. Tuy nhiên có thông tin từ báo bóng đá anh cho rằng cả 2 đội này sẽ phải di chuyển hơn 300km để đến sân St. Mary của Southampton.

Với kết quả bóng đá ngoại hạng anh như hiện tại thì điều kiện cần là Man City gục ngã trước Arsenal vào rạng sáng ngày 18/6 và điều kiện đủ là Liverpool thắng Everton. Nếu đúng xảy ra như vậy thì khoảng cách của 2 đội là 28 điểm trong 9 vòng đấu nữa.

Nếu như chờ kết quả của trận đấu giữa Man City và Arsenal mới đưa ra quyết định thì lại quá muộn. Bởi vậy, nguy cơ Liverpool và Everton phải hành quân hơn 300 km để thi đấu trận derby Merseyside là khá lớn.

"Các phân tích và dự đoán về bóng đá mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Để có cái nhìn toàn diện và đưa ra quyết định sáng suốt, người chơi nên tự mình đánh giá và xem xét kỹ lưỡng từ nhiều nguồn khác nhau. Hãy luôn chơi có trách nhiệm và tuân thủ quy định pháp luật."