Kỹ thuật bóng đá ĐỈNH CAO của Lionel Messi

Lionel Messi là một siêu sao bóng đá với kỹ thuật xuất sắc. Cùng khamphabamien.com tìm hiểu 2 kỹ thuật bóng đá đỉnh cao của Lionel Messi nhé!

Kỹ thuật đi bóng qua người thương hiệu của Messi

Kỹ thuật bóng đá ĐỈNH CAO của Lionel Messi

Rê bóng đã trở thành thương hiệu của Messi, đóng góp một phần không nhỏ làm nên tên tuổi của cầu thủ người Argentina. Để thực hiện được những pha đi bóng kỹ thuật như Messi, điều đầu tiên bạn cần phải biết tận dụng tối đa đôi chân của mình. Phần phía trước của mu bàn chân chính là yếu tố quyết định việc rê bóng. Bên cạnh đó, phần má ngoài và má trong cũng cần được di chuyển linh hoạt, bạn phải di chuyển khéo léo để không bị căng cơ háng.

Một điểm lưu ý khác trong kỹ thuật qua người của Messi đó là phải kiểm soát tốt mỗi bước chạy, luôn khống chế được trái bóng theo ý mình. Trong cách đi bóng của Messi, anh thường không nhìn bóng mà thường xuyên ngẩng mặt quan sát thế trận, vị trí các cầu thủ trên sân. Anh kết hợp cùng các động tác giả để qua người. Sự tư tin chính là nhân tố tố quan trọng cuối cùng giúp Messi thành công.

Điểm mạnh của Messi là anh có cái đầu vô cùng tỉnh táo, khả năng quan sát nhạy bén, linh hoạt và những pha rê bóng của anh không thể nào đoán biết trước được. Chậm một giây thôi cũng đủ hàng thủ đối phương tan tác.

Theo thống kê Whoscored tổng hợp, xếp hạng các cầu thủ rê dắt bóng thành công nhất châu Âu cho thấy: “Messi dẫn đầu danh sách với 258 lần đi bóng thành công, cấp gấp 2,6 lần so với Ronaldo, cầu thủ chỉ có 99 pha rê bóng thành công. Ở mùa giải La Liga, trung bình mỗi trận Messi có tới 4,6 pha đi bóng qua người thành công, cao nhất giải đấu”.

Kỹ thuật bóng đá ĐỈNH CAO của Lionel Messi- Kỹ thuật sút bóng

Kỹ thuật sút bóng của Messi được nhiều fan cuồng ví như những cơn cuồng phong, như vũ bão. 

Kỹ thuật bóng đá của Messi toàn diện được đồng đội và các cầu thủ khác cùng toàn thể fan bóng đá ngưỡng mộ và công nhận. Khả năng dứt điểm, rê dắt, kiến tạo và giờ là sút phạt của đều đạt đẳng cấp mà không có cầu thủ nào trên thế giới này làm được.

Messi sút phạt với 46 pha ghi bàn trong sự nghiệp của mình. Kỹ thuật của Messi có được là qua các bài tập sút phạt với hàng rào nhựa. Anh đã phải tập luyện rất nhiều, phải xoay chuyển nhẹ nhàng cơ thể hay căn góc đứng sao để cải thiện độ chính xác cao nhất. Với những pha sút bóng Messi, ta luôn nhìn thấy sự uyển chuyển, cơ thể đường cong mềm mại và khả năng nhạy bén cảm giác bóng tuyệt vời.

Kỹ thuật sút bóng của Messi quả thực có một không hai. Để tạo nên những tuyệt tác ghi bàn như Messi hay bất kì cầu thủ siêu sao nào. Quả thực không dễ dàng chút nào. Messi cũng vậy, anh cũng đã phải luyện tập suốt một chặng đường dài để có thành tựu tuyệt vời như vậy. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm thông tin liên quan tới chấn thương bóng đá.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về siêu sao bóng đá Messi rồi nhé!