Khám phá vẻ đẹp của Thác Bản giốc miền sơn cước Cao Bằng

Nếu là một người yêu du lịch và đam mê khám phá những vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua thác Bản Giốc  là 1 trong 4 thác nước đẹp nhất hành tinh.

Vẻ đẹp hùng vĩ của Thác Bản giốc

Vẻ đẹp hùng vĩ của Thác Bản giốc

Thác Bản Giốc thuộc địa phận xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, cách thành phố Cao Bằng gần 90 km và Hà Nội 370 km. Đến thác Bản Giốc, ngay từ xa du khách đã nghe thấy tiếng thác nước réo ào ào. Từ độ cao trên 30 m những khối nước lớn đổ xuống qua nhiều bậc đá vôi. Giữa thác có một mô đá rộng phủ đầy cây đã xẻ dòng nước thành 3 luồng như ba dải lụa trắng.

Khí hậu ở thác Bản Giốc được chia thành 2 mùa mưa – khô rõ rệt. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 9. Đây là thời điểm thác Bản Giốc hùng vĩ nhất, thác tuôn nước ồạt, bọt tung trắng xóa. Còn mùa khô bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau, thời điểm này thác Bản Giốc khá yên bình, nước xanh trong vắt kết hợp với mùa lúa chín vàng dưới chân thác tạo nên một khung cảnh không thể lãng mạn hơn. Đây là thời điểm thích hợp để đi du lịch bản Giốc, khi đi du lịch thác Bản Giốc bạn có thể ghé thăm một sốđịa điểm khác như: Động Ngườm Ngao, HồBa Bể.

Thác Bản Giốc như bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, đến đây Du khách sẽ choáng ngợp say đắm trước sự hùng vĩ bao la của thiên nhiên, sự hiếu khách của người dân bản địa. Khung cảnh thác Bản Giốc là sự kết hợp hài hòa giữa sự yên tĩnh dưới chân thác và sự ồn ào của thác nước. Thác Bản Giốc kiêu hùng với dòng chảy trải dải gần 300m cuồn cuộn đổ xuống từ độ cao 53 m qua nhiều bậc thang thành những ngọn thác lớn nhỏ khác nhau.

Vào mùa lũ (từ tháng 6 đến tháng 9), nước từ các hốc ngầm đá vôi ở thượng lưu tuôn đến đổ xuống các bậc tung bọt nước trắng xóa, làm đoạn thung lũng ở phía dưới thác mở ra rất rộng. Đứng trên bãi cát ven sườn thung lũng, người ta có cảm tưởng bị vây quanh bởi những bức tường nước đồ sộ nhưng chúng không hề gây cho chúng ta cảm giác sợ hãi. Trái lại, phong cảnh lại cực kỳ đẹp đẽ và hào hứng. Ba bậc thác nước chênh nhau đến 34m chính là vẻ đẹp cốt lõi của Thác Bản Giốc, làm cho nó khác hẳn tất cả các thác nước khác.

Mùa khô từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau, Thác Bản Giốc mang một vẻ đẹp hoàn toàn khác, trong xanh và yên ả. Theo nhiều người, khoảng thời gian đẹp nhất để đến Cao Bằng là tháng 9 đến tháng 12, khi thác Bản Giốc đầy nước và hiền hòa.

Hướng dẫn phượt Thác Bản Giốc

Có hai cách để đến Thác Bản Giốc đó là ban có thể đi xe giường nằm hoặc xe khách từ Hà Nội. Xe khách giường nằm thì thường xuất phát lúc 20h tùy nhà xe và chiều ngược lại thì khoảng 20h30 từ Cao Bằng, đến Hà Nôi khoảng 4h sáng. Bạn cũng nên gửi xe máy theo ô tô để có thể tiết kiệm thời gian, việc thuê xe máy ở Cao Bằng sẽ hơi khó vì việc đặc cọc tiền và giấy tờ cũng khá lằng nhằng. Nếu cho xe lên ô tô được thì bạn sẽ có thể tiết kiệm được thời gian và sức.

Ngày thứ 2 bạn sẽ đi xe từ Cao Bằng đến thăm Thác Bản Giốc và động Ngườm Ngao, buổi tối ngủ tại Trùng Khánh. Ngày thứ 3 trên đường về có thể ghé thăm Hồ Thang Hen, một số Cọn Nước ven đường, sau đó chạy xe về Hà Nội.

Có thể các bạn quan tâm tới:

Top những Cảnh đẹp miền bắc Việt Nam

Top những Cảnh đẹp miền trung Việt Nam

Top những Cảnh đẹp miền nam Việt Nam