Khám phá Núi Dinh giống ” Đà Lạt ” của Bà Rịa-Vũng Tàu

Núi Dinh được ví như một “Đà Lạt của Bà Rịa-Vũng Tàu”, bởi không khí mát mẻ và cảnh sắc có nhiều nét giống Đà Lạt đã trở thành điểm đến yêu thích của những người đam mê du lịch khám phá.

Núi Dinh nằm cách thị xã Bà Rịa khoảng 5 km về phía Bắc thuộc huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Với độ cao gần 500 mét cùng nhiều thắng cảnh đẹp, Núi Dinh đang là điểm hút khách du lịch mê rừng núi Muốn tận hưởng không khí trong lành trên đỉnh núi, du khách phải trải qua một lộ trình khá cam go. Con đường dẫn lên đỉnh uốn luợn quanh co men theo triền núi.

Khám phá Núi Dinh như Đà Lạt của Bà Rịa-Vũng Tàu

Núi Dinh là ngọn núi nổi tiếng của Bà Rìa Vũng Tàu với vẻ đẹp hài hòa, sơn thủy hữu tình cao khoảng 500m. Nơi đây không chỉ được biết đến là điểm du lịch sinh thái đơn thuần mà còn được nhiều du khách tìm đến khám phá du lịch tâm linh, tín ngưỡng. Bởi trên khu vực núi còn là nơi hội tụ nhiều ngôi chùa nổi tiếng, trong đó có nhiều ngôi chùa có giá trị lớn về mặt tôn giáo và nghệ thuật kiến trúc độc đáo có nhiều nét riêng và đặc sắc, mỗi kiến trúc trên núi như một biểu tượng văn hóa tinh thần của người dân địa phương.

Khám phá Núi Dinh

Không chỉ là ngọn núi cao nhất Bà  Rịa – Vũng Tàu, Núi Dinh còn là một căn cứ cách mạng trong thời kỳ kháng chiến. Đặc biệt, chùa Hang trên núi Dinh ở độ cao 400m có trên 200 năm tuổi đã có công lớn cho cách mạng. Hang dây bí nằm trên triền dốc cao từ đường nhựa đi gần 2km băng qua đường rừng cheo leo mới đến được hang. Nơi đây là căn căn cứ Huyện ủy, Huyện đội và giao liên Châu Đức năm xưa.

Ngày nay, nếu Suối Tiên, Suối Đá là những địa điểm thú vị thu hút du khách gần xa thì hơn 200 chùa, chiền, am miếu rải rác trên quần thể núi Dinh rộng gần 60km² cũng thu hút rất nhiều phật tử đến thăm viếng hay tham gia vào các khóa thiền của chùa Tịnh Độ. Mỗi ngôi chùa mang một vẻ huyền bí, một lối kiến trúc riêng nằm giữa quần thể núi, rừng, và những con suối uốn lượn.

Khám phá Núi Dinh

Núi Dinh còn hấp dẫn những con người thích “liều lĩnh” băng qua khu rừng rậm rạp để chinh phục đỉnh núi có độ cao 500m. Vừa leo núi, du khách vừa có thể tận hưởng vẻ đẹp mỹ miều của rừng trúc, và càng tiến gần đến đỉnh, khi thấy thấp thoáng đằng sau những hàng cây rậm rạp là một góc cảnh đồng bằng nhìn từ trên cao, mới có thể thấy được sự rạo rực, háo hức muốn chinh phục đỉnh cao của mình.

Chinh phục núi Dinh bao giờ cũng là hành trình đầy vất vả bởi đường đi quanh co, dốc và cây rừng chen lối dày đặc. Thế nhưng, với những người yêu thiên nhiên thì đây lại là một chặng đường thú vị đầy hào hứng. Thỉnh thoảng trên đường, bạn sẽ bắt gặp những dòng suối nhỏ, nước trong veo róc rách chen nhau chảy qua khe đá, tạo thành khúc nhạc rừng với âm điệu đầy hoan hỉ. Núi Dinh, Vũng Tàu không chỉ có thiên nhiên trong lành và cảnh quan đẹp, nơi đây cũng có nhiều ngôi chùa linh thiêng thu hút đông đảo phật tử đến cầu an mỗi dịp lễ, rằm như chùa Phật Quang, chùa Sầu Riêng.…

Về với Núi Dinh du khách sẽ được hòa mình trong khung cảnh sơn thủy hữu tình, tiếng thác nước, tiếng gió hòa với tiếng reo của cây lá, tiếng chuông chùa tạo nên một bản hòa ca êm dịu. Những đỉnh núi đẹp với các quần thể đá quanh các thác nước chen lẫn với cây xanh thăm thẳm. Có thể nói Căn cứ Núi Dinh là bản anh hùng ca mãi mãi còn ngân vang trong lịch sử cách mạng Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Có thể các bạn quan tâm tới:

Top những Cảnh đẹp miền bắc Việt Nam

Top những Cảnh đẹp miền trung Việt Nam

Top những Cảnh đẹp miền nam Việt Nam