Khám phá đèo Hải Vân- điểm đến tuyệt vời cho ai mê trải nghiệm

Không chỉ là một địa danh gắn với nhiều nhiều sự kiện lịch sử quan trọng, đèo Hải Vân còn là một địa điểm thu hút khách du lịch mê khám phá nữa.

Hải Vân là con đèo hiểm trở bậc nhất trên con đường thiên lý bắc nam từ xưa. Đây cũng là một vị trí địa lý hiểm yếu do kiến tạo địa chất của dãy núi cắt ngang đất nước từ biên giới phía tây tới sát biển phía đông. Đèo Hải Vân có chiều dài 21km, với đỉnh cao nhất là 496m so với mực nước biển. Giao thông qua đèo Hải Vân khó khăn đối với đường bộ và đường sắt do địa hình hiểm trở. Ngày nay, đèo Hải Vân lại mang vẻ đẹp lặng lẽ và nên thơ, luôn chào đón những chuyến khám phá bất ngờ của nhiều du khách ưa thích những trải nghiệm mới lạ.

đèo hải vân con đường hiểm trở nhất Việt Nam

Cung đường sắt Hải Vân là cung đường vượt qua đèo từ Đà Nẵng đến Thừa Thiên – Huế (và ngược lại), qua các ga: Kim Liên, Hải Vân Nam (thuộc Đà Nẵng), Hải Vân (nằm giữa đèo), Hải Vân Bắc, Lăng Cô (thuộc Thừa Thiên – Huế). Trong đó các ga Kim Liên và Lăng Cô nằm hai bên chân đèo; còn các ga Hải Vân Nam, Hải Vân, Hải Vân Bắc thuộc đèo. Cung đường sắt Hải Vân nằm phía đông trục đường bộ (Quốc lộ 1), sát biển.

Tuy cung đường đèo Mây có khá nhiều khúc cua gấp, hiểm trở nhưng là nó một trong những cung đường đầy mê hoặc, quyến rũ với các nhóm phượt thủ và những người du khách quốc tế. Trong đó, những khúc cua tựa như khuỷu tay, hay những khúc cua gập ngang bạn sẽ ngỡ như được lạc vào trường đua mạo hiểm và được biến hóa thành những tay lái lụa cừ khôi chinh phục đoạn đường đua đầy thử thách.

hình ảnh đèo hải vân

Chinh phục đèo Hải Vân là để trải nghiệm nơi con người và thiên nhiên cùng kiến tạo “hùng quan”, khi vắt qua những triền núi cheo leo , lúc nhoài mình ra biển đông rộng lớn , quanh co, uốn lượn như dải lụa vắt ngang lưng trời. Để nghiêng người theo từng khúc cua, hồi hộp khi đổ đèo xuống dốc , thậm chí nổi gai ốc nếu đi trong thời tiết mưa gió, sương mù mờ ảo. Khám phá đèo Hải Vân vào những ngày đẹp trời để thỏa thích chiêm ngưỡng bức tranh núi đồi, biển cả, mây trời hòa quyện. Để ngắm toàn cảnh thành phố Đà Nẵng, cảng Tiên Sa, bán đảo Sơn Trà, hay vịnh Lăng Cô và đầm Lập An … bên bờ cát trắng phau.

Trên cung đường Hải Vân, du khách đi tàu có thể ngắm nhìn cảnh thiên nhiên hùng vĩ tuyệt đẹp. Từ trên tàu có thể thấy những vách núi dựng đứng ở phía Tây và biển Đông ngay sát dưới chân; từ cửa sổ toa tàu có thể nhìn thấy cả đoàn tàu đang uốn lượn men theo triền núi.

Đèo Hải Vân với những khúc cua đầy thách thức và với vẻ đẹp hùng vĩ làm say lòng người sẽ luôn là một trong những địa điểm không thể bỏ qua với bất kì du khách ưa khám phá và mạo hiểm.

Có thể các bạn quan tâm tới:

Top những Cảnh đẹp miền bắc Việt Nam

Top những Cảnh đẹp miền trung Việt Nam

Top những Cảnh đẹp miền nam Việt Nam