Landing Page là gì? Vai trò của Landing Page đối với doanh nghiệp

Landing Page là một công cụ quan trọng trong Marketing online của các doanh nghiệp hiện nay, giúp chuyển đổi người truy cập thành leads, xây dựng mối quan hệ giữa các công ty với khách hàng. Để hiểu rõ hơn về khái niệm Landing Page là gì, các bạn đừng bỏ qua thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

  1. Khái niệm Landing Page là gì?

Khái niệm Landing Page là gì?
Khái niệm Landing Page là gì?

Landing Page hay còn được gọi là trang đích – đây là một trang web độc lập, được sử dụng cho các chiến dịch Marketing hoặc là quảng cáo. Landing Page là nơi mà những người click vào link trong email, quảng cáo trên Facebook, Google hay những nơi tương tự trong website để được chuyển hướng đến.

Không giống những trang khác trên website (trong đó bao gồm cả trang chủ) thì Landing Page được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, khuyến khích người dùng ở lại trên trang lâu hơn. Landing Page được thiết kế với mục tiêu duy nhất và được gọi là CTA – Call to action (kêu gọi hành động).

Mục đích chính của Landing Page chính là tăng tỷ lệ chuyển đổi cho các chiến dịch Marketing, giảm bớt các chi phí chuyển đổi lead, chi phí bán hàng.

  1. Vai trò của Landing Page trong Marketing online

Vai trò của Landing Page trong Marketing online
Vai trò của Landing Page trong Marketing online

Landing Page đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với quá trình hoạt động, phát triển website của các doanh nghiệp hiện nay. Cụ thể các vai trò đó là:

– Landing Page giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Đối với một trang đích có thể trực tiếp cung cấp những ưu đãi như là ebook về tư duy kinh doanh, khuyến khích những người quan tâm truy cập vào đăng ký thông tin để nhận những cuốn ebook.

Landing Page không hcir giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi mà còn cung cấp đến những trải nghiệm tốt hơn dành cho người dùng. Từ đó bạn sẽ có thể xác định được loại content nào có thể giúp tăng lượng lead tốt hơn và nhanh hơn đối với doanh nghiệp.

– Landing Page giúp cung cấp thêm insight về khách hàng mục tiêu

Khi bạn tạo ra nhiều trang Landing Page với những ưu đãi khác nhau thì bạn sẽ hoàn toàn có thể theo dõi được các chủ đề và biết chủ đề nào mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Điều này sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều thông tin giá trị liên quan đến sở thích của đối tượng mục tiêu và thông qua đây, bạn sẽ có thể tạo ra thêm nhiều chiến lược marketing, nhắm mục tiêu tốt hơn, biết được các kênh nào mang đến tỷ lệ chuyển đổi tốt.

– Landing Page có vai trò thu thập email khách hàng, tăng lượt subscribe email

Trong trường hợp bạn yêu cầu khách hàng cung cấp Landing Page để nhận các ưu đãi thì bạn sẽ không chỉ thu nhập thêm được địa chỉ email mà còn có thể phân khúc được danh sách này, gửi những email được cá nhân hóa đến cho họ.

Bạn hoàn toàn có thể tiếp tục nuôi dưỡng những lead này bằng việc gửi thêm email cảm ơn sau khi họ đã tải tài liệu từ Landing Page và đính kèm thêm các ưu đãi mà có thể họ sẽ quan tâm.

– Landing Page giúp bạn có thể thử nghiệm A/B testing

Landing Page giúp bạn có thể thử nghiệm A/B testing
Landing Page giúp bạn có thể thử nghiệm A/B testing

Đối với Landing Page thì bạn có thể thoải mái thiết kế, sáng tạo với hình ảnh, nội dung và thực hiện thử nghiệm để xem là loại nào mang đến hiệu quả cao. Việc thay đổi các thiết kế trên Landing Page ít mang đến rủi ro hơn là thử nghiệm trên các trang web hay blog.

– Landing Page cho phép bạn có thể đo lường các chỉ số liên quan đến mục tiêu của doanh nghiệp

Nếu như bạn đã xây dựng nên được một Landing Page để quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ mới thì có thể sử dụng luôn Landing Page để đo lường các dịch vụ hay các chỉ số liên quan đến mục tiêu doanh nghiệp.

Cụ thể bạn có thể đo lường tỷ lệ chuyển đổi các chỉ số trên Landing Page để xác định về hiệu suất của các chiến dịch Marketing, cách để điều chỉnh thông điệp như thế nào cho tăng hiệu suất bán hàng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đo lường được kênh nào mang lại chuyển đổi cao nhất đến trang đích, tăng thêm nguồn lực Marketing cho sản phẩm của bạn.

– Landing Page giúp gia tăng giá trị thương hiệu, giúp tạo thiện cảm cho khách hàng

Một trang đích khi được thiết kế thân thiện, bắt mắt thì có thể tạo được ấn tượng, tăng khả năng chuyển đổi đối với khách truy cập mới trở thành lead. Điều này nhờ vào khả năng trực tiếp giới thiệu những giá trị doanh nghiệp mang đến cùng những lợi ích mà khách hàng có thể nhận được.

Mặc dù người xem có thể không ngay lập tức chuyển đổi nhưng một trang đích được đầu tư kỹ lưỡng sẽ giúp tăng thêm nhận diện thương hiệu, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng cho các chiến dịch bán hàng.

  1. Phân loại các Landing Page hiện nay

Phân loại các Landing Page hiện nay
Phân loại các Landing Page hiện nay

Hiện nay, có 3 loại Landing Page được sử dụng trong các doanh nghiệp đó là:

– Lead Generation Page

Trang này sẽ xuất hiện biểu mẫu đăng ký, khi khách hàng đăng ký thì sẽ có thể được tặng thêm ebook, webinar, tư vấn miễn phí, quà tặng,… Mục tiêu của loại Landing Page này chính là để thu thập thêm những thông tin cơ bản của khách hàng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, sử dụng chúng cho các hoạt động marketing sau này.

– Sales Page

Đây là nơi mà tất cả những thông tin chi tiết liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đều sẽ được thể hiện. Những thông tin đó bao gồm như là đặc điểm của sản phẩm, giá cả, các chính sách ưu đãi, chế độ khách hàng,…. Mục đích của Landing Page này là cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm cho khách hàng, thuyết phục họ mua hàng.

– Click through Page

Phần này sẽ không hiển thị các biểu mẫu để khách hàng điền thông tin mà chỉ sử dụng nút kêu gọi chuyển hướng đến các trang khác. Bên cạnh đó, Landing Page này cũng sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm nhằm lôi kéo sự chú ý của khách hàng khi truy cập website.

  1. Một số sai lầm cần lưu ý khi tạo Landing Page

Trong quá trình tạo Landing Page, rất nhiều người mắc phải các sai lầm nghiêm trọng khiến cho nó không đạt được hiệu quả như mong muốn. Trong đó một số sai lầm cần tránh đó là:

  • Không chú trọng vào logo của doanh nghiệp
  • Sử dụng quá nhiều font chữ phức tạp
  • Sử dụng quá nhiều màu sắc khiến nó bị rối mắt
  • Bố cục thiếu logic
  • Mục tiêu chưa được xác định rõ ràng

Trên đây là trọn bộ thông tin giải đáp Landing Page là gì cùng vai trò của nó đối với Marketing online trong doanh nghiệp. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc quan tâm nhé.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các dịch vụ Digital Marketing hay dịch vụ facebook Ads thì có thể truy cập vào website ondigitals.com nhé.