Hướng dẫn cách du lịch tiết kiệm cho bạn

Du lịch gần như là một phần của cuộc sống, dù rằng là bạn đi thăm gia đình vào những ngày nghỉ hay là đi đến một nơi nào đó xa lạ và tận hưởng những khoảnh khắc cho riêng mình, và bạn luôn muốn một chuyến du lịch tiết kiệm và hiệu quả!

Trên thực tế, ngay cả khi ngân sách của bạn eo hẹp, bạn vẫn luôn muốn, thậm chí là luôn cần phải dành tiền cho những kỳ nghỉ. Nếu không làm như thế, chắc hẳn bạn sẽ điên lên và kiệt sức trước khi bạn nhận ra điều đó. Nếu bạn muốn trải qua một kỳ nghỉ tươi đẹp và đáng nhớ, hay là đi thăm người thân của mình mà không “cháy túi”, hãy tham khảo một vài kinh nghiệm du lịch tiết kiệm dưới đây để mong muốn trở thành hiện thực:

Tránh đi du lịch mùa cao điểm như lễ, tết… vì đây là những lúc “máy chém” hoạt động kinh hoàng nhất
    Tránh đi du lịch mùa cao điểm như lễ, tết… vì đây là những lúc “máy chém” hoạt động kinh hoàng nhất

– Thời điểm: Bạn ham muốn khám phá 3 miền, thì bạn không nên chọn mùa cao điểm như lễ, tết… vì đây là những lúc “máy chém” hoạt động kinh hoàng nhất – giá ăn ở gì đó cũng cao ngất trời. Trong cao điểm hè thì tránh những ngày cuối tuần.

– Hãy dành nhiều thời gian để tìm vé máy bay cho hành trình khám phá ba miền của mình. Thay vì đến phòng vé, hãy bắt đầu dành thời gian nghiên cứu một số website giảm giá trên mạng, xem rằng trang web nào đang đưa cho bạn mức đãi ngộ tốt nhất. Bạn cũng có thể lên Google và gõ cụm từ “Travelocity promo code” để có được mức giảm giá cao hơn so các kết quả sẵn có trên trang web đó.

– Chọn những chuyến bay nối chuyến. Đúng vậy, dù rằng không hề vui chút nào khi phải thay đổi máy bay, nhưng bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được một món tiền thay vì sử dụng chuyến bay thẳng đến một nơi nào đó xa. Hãy coi như đây là một cách để tiết kiệm tiền thay thế cho việc chọn một chuyến bay thẳng.

– Hãy mang ít hành lý nhất có thể! Chúng ta đều biết rằng các hãng hàng không tính phí từng li từng tí một với những hành lý mà bạn mang theo, vì vậy, nếu bạn định xuất hiện bất ngờ ở Vegas cuối tuần này, thì hãy cố gắng mang một hành lý xách tay thôi.

– Lên kế hoạch ăn uống. Điều này sẽ giúp bạn sắp xếp chuyến du lịch tiết kiệm của bạn một cách thuận lợi, và nó cũng sẽ cho bạn dễ dàng lựa chọn những nhà hàng ngon miệng mà hợp với ngân sách hạn chế, thay vì bước chân một nhà hàng đắt đỏ mà bạn vô tình nhìn thấy đầu tiên khi đang đi dạo.

– Hãy tự mình nấu ăn. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tiện kiệm tiền cho mỗi bữa ăn ngoài và muốn ăn uống nhẹ nhàng, lành mạnh so với việc mua đồ ăn nhanh trong kỳ nghỉ lễ. Nếu như bạn đặt một phòng hay căn hộ có bếp, bạn có thể tự chuẩn bị những bữa ăn nhẹ và ăn đêm.

– Đừng mua bữa sáng ở khách sạn! Và cũng hạn chế chọn khách sạn có kèm bữa sáng. Một khi bạn bước chân ra khỏi phòng ăn của khách sạn, bạn sẽ phải giật mình với những món ăn rẻ mà ngon ở bên ngoài. Hơn nữa, không phải bữa sáng ở khách sạn nào cũng ngon, nhiều khách sạn có đồ ăn sáng đắt gấp đôi so với các nhà hàng khác mà chất lượng thì không hề tương xứng chút nào.

– Hãy thử thuê một phương tiện di chuyển nhỏ. Điều này không có nghĩa là bạn cần thuê một phòng lớn hơn để chứa nó nhưng một chiếc xe nhỏ sẽ tiết kiệm thêm tiền cho bạn.

– Hãy kiểm tra phạm vi bảo hiểm của chiếc xe thuê. Nếu công ty bảo hiểm của bạn đã sẵn sàng chi trả cho bạn trong trường hợp bạn thuê một phương tiện di chuyển, thì bạn không cần phải trả thêm tiền bảo hiểm cho chiếc xe thuê đó nữa.

Dù rằng một vài điều trong số những gợi ý trên trông đơn giản, những chúng sẽ giúp bạn sắp xếp và lên kế hoạch tài chính cho kỳ nghỉ dễ dàng hơn. Ai mà biết được? Biết đâu với số tiền mà bạn tiết kiệm được, bạn có thể thu xếp được hai kỳ nghỉ trong một năm thay vì một. Hãy thử nghĩ đến điều đó xem!