Bóng đá Anh tối 16/10: Arteta chỉ ra điều Arsenal cần làm nhất với Ozil

Arteta chỉ ra điều Arsenal cần làm nhất với Ozil; Thầy cũ tiết lộ phương pháp giúp Gareth Bale thăng hoa và những tin Bóng đá Anh tối 16/10 đáng chú ý.

Arteta chỉ ra điều Arsenal cần làm nhất với Ozil

Mikel Arteta nói rằng Arsenal phải tìm cách duy trì động lực cho Mesut Ozil bất chấp đã loại anh khỏi đội hình tham dự Europa League và có thể là Premier League. Dù vậy, anh vẫn được chuyên gia nhận định bóng đá đánh giá rất cao mỗi khi ra sân.

HLV người Tây Ban Nha nói: “Chúng tôi phải tìm cách thúc đẩy các cầu thủ. Tôi không nghĩ tuổi tác là một mối quan tâm lớn. Khi bạn còn trẻ và phải chấp nhận một quyết định như thế, điều đó thực sự khó khăn bởi bạn muốn thấy tương lai của mình sẽ xây dựng và phát triển.”

“Đó sẽ là một viên đá lớn cản đường bạn. Nhưng quan trọng là cách bạn phản ứng mỗi khi thất vọng, cố gắng nhìn vào bức tranh tổng thể và cố gắng đưa ra quyết định đúng đắn.”

Bóng đá Anh tối 16/10: Arteta chỉ ra điều Arsenal cần làm nhất với Ozil

Thầy cũ tiết lộ phương pháp giúp Gareth Bale thăng hoa

Bale hiện tại đã trở lại Tottenham nhưng chưa thể ra sân trong trận thắng 1-6 cả về chuyên môn và ty le bong da trước MU vì dính chấn thương. Việc ngôi sao người xứ Wales có thể tỏa sáng trở lại hay không vẫn đang được đặt một dấu hỏi lớn.

Mới đây, cựu HLV của Spurs – Andre Villas-Boas đã hiến kế giúp Bale thi đấu thăng hoa. Ông nói: “Khi đó, Bale đã gặp tôi và nói cậu ấy không cảm thấy thoải mái với sơ đồ chiến thuật hiện tại. Tôi đã đổi sang sơ đồ 4-4-2. Đó là khi Bale bắt đầu chuỗi 5-6 trận ghi bàn liên tiếp. Sự nghiệp của cậu ấy cũng thăng hoa kể từ thời điểm đó”.

Ban tổ chức Premier League từ chối đề xuất mới của MU và Liverpool

Mới đây, Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh đã từ chối đề xuất của Man United và Liverpool cho dự án “Big Picture”. Cụ thể, dự án bao gồm nhiều để xuất cải tổ như giảm số lượng đội tại Ngoại hạng Anh từ 20 xuống 18, khai tử League Cup và Siêu cúp Anh, phân bổ doanh thu bản quyền truyền hình theo thứ tự bảng xếp hạng.

Dù sẽ giúp các đội bóng hưởng lợi không nhỏ về chuyên môn nhưng BTC Premier League cho rằng những sự thay đổi là quá lớn và không khả thi vào lúc này.

"Các phân tích và dự đoán về bóng đá mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Để có cái nhìn toàn diện và đưa ra quyết định sáng suốt, người chơi nên tự mình đánh giá và xem xét kỹ lưỡng từ nhiều nguồn khác nhau. Hãy luôn chơi có trách nhiệm và tuân thủ quy định pháp luật."